Wednesday, May 25, 2016

Xem thêm tuyệt chiêu rang cafe

Rang cà phê là 1 công đoạn cực kỳ quan trọng trong chuỗi chế biến cà phê và người rang cà phê là 1 nghệ sĩ thật sự mới mang thể cho ra những mẻ cà phê xuất sắc.
Cách Rang Cà Phê

phương pháp Rang Cà Phê

>>> xem thêm: máy xay cafe

Thông thường ca phe bot che phin được rang ở nhiệt độ từ 180-250°C và thời gian là khoảng 18-25 phút. (hiện nay, có một vài máy rang tiên tiến thì thời gian rang nhanh hơn). Sau lúc rang hạt cà phê mất từ 14-23% trọng lượng nhưng lại có thể tích hạt nở ra khoảng 40-60% so có hạt còn xanh. Trong khi rang thì một loạt vài phản ứng sinh hoá được xảy ra và giai đoạn này được gọi là Pyroiysis hay gọi tắt là Pyro. Và kết quả là một loạt một vài chất được hình thành như dầu cà phê, mạch olysaccharides phức hợp đường, chất béo không no, hương cà phê…

Trong công đoạn rang cà phê, vài chiếc tinh bột được biến đổi thành đường và thành caramel để tạo thành màu đặc trưng của cà phê.
Máy rang cà phê
Máy rang cà phê

>>> với thể người dùng quan tâm: binh xit kem tuoi gia re

lúc công đoạn rang kết thúc thì cà phê yêu cầu được xây dựng nguội thật nhanh để không xây dựng mất mùi hương…

Người ta quan niệm rang cafe hạt thực sự là một nghệ thuật, khoa học rang và người công nghệ đề nghị lấy được rộng rãi nhất vài đặc tính khi không của những dòng cà phê. Mỗi dòng cà phê bản thân nó mang 1 hương vị riêng được hình thành từ các chiếc giống khác nhau và môi trường đất đai hình thành bắt buộc.
Người thợ rang cần biết nghe hạt cà phê nổ, ngửi mùi cà phê được hình thành và cần xác định được đúng màu cần thiết lúc rang. bởi vậy người công nghệ nên đề nghị biết điều chỉnh thời gian rang, nhiệt lượng phân phối vừa đủ trong quá trình rang cho phù hợp mang các dòng cà phê và sản phẩm phải dùng.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay sinh to cong nghiep

0 comments:

Post a Comment