Wednesday, May 11, 2016

Tản mạn cà phê: cà rốt, trứng và cà phê

Câu chuyện là bài học 1 người cha dạy cô con gái cách vượt qua vài cạnh tranh cuộc đời đem lại, vài cạnh tranh đã làm cho cô gái muộn phiền và nhiều lần toan tưởng tượng việc chối bỏ cuộc sống này.

mam-coffee-tree

>>> Có thể bạn quan tâm: may xay café

Cha cô vốn là 1 đầu bếp. 1 lần, nghe con gái than thở, ông dẫn cô xuống bếp. Ông bắc ba nồi nước lên lò và để lửa thật lớn. lúc ba nồi nước sôi, ông lần lượt cho cà rốt, trứng và hạt cà phê vào từng nồi riêng rồi đun để chúng tiếp tục sôi mà không nhắc một lời. Người con gái sốt ruột không biết cha định thiết kế gì. Lòng cô đầy phiền muộn trong khi ông lại thản nhiên nấu. Nửa giờ sau người cha tắt bếp, lần lượt múc cà rốt, trứng và cà phê vào từng bát khác nhau. Ông bảo con gái sử dụng thử cà rốt. "Mềm lắm cha ạ", cô gái đáp. Sau đó, ông lại bảo cô bóc trứng và nhấp thử cà phê. Cô gái cau mày vì cà phê đậm và đắng.
– Điều này nghĩa là gì vậy cha? – cô gái hỏi.
– Ba loại thức uống này đều gặp đề nghị 1 nghịch cảnh như nhau, ấy là nước sôi 100 độ. Tuy nhiên mỗi trang bị lại phản ứng thật khác.

Cà rốt khi chưa chế biến thì cứng và trông rắn chắc, nhưng sau khi luộc sôi, chúng vươn lên là cực kỳ mềm.

Còn trứng lúc chưa luộc vô cùng dễ vỡ, chỉ có 1 lớp vỏ mỏng bên không tính bảo vệ chất lỏng bên trong. Sau khi qua nước sôi, chất lỏng bên trong trở thành đặc và chắc hơn.

Hạt cà phê thì thật kỳ lạ. Sau khi sôi, nước của chúng trở thành vô cùng đậm đà.

>>> Xem thêm: bình xịt kem tươi

Người cha quay sang hỏi cô gái: "Còn con? Con sẽ phản ứng như loại nào khi gặp phải nghịch cảnh.

Con sẽ như cà rốt, bề ko kể tưởng siêu kiên cố nhưng chỉ mang một chút đau đớn, bất hạnh đã trở thành yếu đuối chẳng còn chút nghị lực?

Con sẽ là quả trứng, khởi đầu mang trái tim mỏng manh và tinh thần dễ đổi thay. Nhưng sau 1 lần tan vỡ, ly hôn hay mất việc sẽ chín chắn và kiên cố hơn.

ly-coffee-tree

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay sinh to cong nghiep gia re

Hay con sẽ giống cafe hạt mẫu hạt này ko thể có hương vị thơm ngon nhất giả dụ ko sôi ở 100 độ. khi nước nóng nhất thì cà phê mới ngon.

Cuộc đời này cũng vậy con ạ. lúc sự việc tưởng như tồi tệ nhất thì chính khi đấy lại giúp con mạnh mẽ hơn cả.

Con sẽ đối mặt có một số thử thách của cuộc đời như thế nào?

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?"

>>> Mời bạn xem thêm: cafe bột chế phin

0 comments:

Post a Comment