Sunday, May 29, 2016

Xem thêm: Tái canh cà phê

Mặc dù đến nay đông đảo các vướng mắc về việc cho vay tái canh cà phê đã được tháo gỡ, nhưng kết quả cho vay vẫn chưa được như mong muốn. 1 trong các Lý do quan trọng dẫn đến tình trạng trên là vì chưa mang sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ từ những bên liên quan.

dak-lak-vay-von-tai-canh-ca-phe-chi-can-ubnd-cap-xa-xac-nhan-550x365

>>> Xem thêm: máy xay cà phê

Theo chỉ đạo của Chính phủ trên địa bàn tỉnh với hai đơn vị lãnh trách nhiệm "đầu tàu" cho vay trong chương trình tái canh cà phê là Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) Chi nhánh Đắk Lắk và Buôn Hồ. Theo báo cáo của hai đơn vị trên, sau 3 năm thực hiện cho vay tái canh cà phê tới nay mới chỉ với 31 mọi người vay vốn, trong đấy có 8 bạn doanh nghiệp (DN) và 19 các bạn là hộ phân phối, mang dư nợ 47 tỷ đồng, đầu tư cho diện tích tái canh là 627 ha (doanh nghiệp 597 ha, hộ gia đình, cá nhân 30 ha). Trong khi đó, mục tiêu ban đầu đề ra cho giai đoạn 2013-2015 toàn tỉnh đề nghị tái canh được 8.500 ha. Theo đại diện Agribank Đắk Lắk, ngành Ngân hàng đã thực hiện đầy đủ một vài biện pháp tháo gỡ trong điều kiện cho phép. với thể kể đến thời điểm này, hệ thống các văn bản về cơ chế chính sách cho việc thực hiện tái canh cây cà phê cơ bản đã đồng bộ và có tính khả thi cao; vốn cho tái canh luôn sẵn sàng. Thậm chí trong tháng 11 gần đây, Agribank Đắk Lắk đã triển khai dán tờ rơi tuyên truyền tại mọi vài UBND xã, phường, thị trấn và tại những thôn, buôn, khu vực đông dân cư trong toàn tỉnh. Nội dung của đợt cao điểm tuyên truyền này là phổ biến tới người dân quy trình, thủ tục, bộ hồ sơ cho vay và hướng dẫn bạn mang nhu cầu vay tái canh cà phê thiết kế thủ tục nhanh chóng, đúng quy định. Đây mang thể xem là biện pháp cuối cùng mà ngành Ngân hàng có thể thực hiện được nhằm giúp người dân tiếp cận hơn nữa tin về chương trình tín dụng quan trọng này.

1 vườn cafe bot tại huyện Ea Kar.

Đối mang những DN cà phê, hiện tại DN sở hữu nhu cầu tái canh nhưng khó tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng bởi vì vốn tự sở hữu tốt không đủ điều kiện tham gia thực hiện dự án, việc thực hiện uy tín tiền vay đối mang DN Nhà nước thì quyền tiêu dùng đất là đất thuê trả tiền hằng năm, vì vậy DN chỉ được thế chấp tài sản gắn liền trên đất, nhưng chưa được cấp sở hữu thẩm quyền chứng nhận. Theo Giám đốc Agribank Đắk Lắk Trần Đình Chánh, đông đảo DN muốn tiếp cận vốn vay tái canh cà phê, nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất hoặc chứng nhận tài sản trên đất yêu cầu ngân hàng cũng ko thể cho vay được. Còn đối mang hộ gia đình,

>>> có thể quý khách quan tâm: binh xit kem tuoi

đa số khoảng trống cà phê có nhu cầu tái canh chủ yếu nằm ở các hộ dân độc canh cây cà phê, vườn cà phê là nguồn thu nhập chính của gia đình. vì vậy, người dân chủ yếu thực hiện tái canh theo hình thức "cuốn chiếu" để bảo đảm thu nhập chuyên dụng cho cuộc sống và nguồn trả lãi ngân hàng chứ không thể tiến hành tái canh trên đa số dung tích cà phê già cỗi.

Thiết nghĩ, để khơi thông kênh dẫn vốn tới DN, hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu vay vốn tái canh cà phê siêu yêu cầu sự vào sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền một số cấp để thực hiện những việc mà ngân hàng không thể làm được. Trong đấy, bắt buộc chăng địa phương yêu cầu có mặt trên thị trường ban chỉ đạo tái canh cà phê (tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng và hiệu quả đem lại rất tốt); nâng cao cường vai trò quản lý Nhà nước trong thực hiện chương trình tái canh cà phê; hỗ trợ từ nguồn ngân sách Nhà nước cho khu vực hộ cá thể trong quá trình tái canh; cấp giấy chứng nhận quyền tiêu dùng đất…

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ

0 comments:

Post a Comment