Wednesday, May 4, 2016

Tìm hiểu Lịch sử tóm tắt về cây cafe

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ vật dụng 9 người ta đã đề cập đến mẫu cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

Theo 1 truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, các người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau lúc ăn một cành cây mang hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nói sở hữu một vài thầy tu tại một tu viện gần ấy.
khi một người chăn dê trong số đấy ăn thử mẫu quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó những thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 dòng cây với lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ cái quả ấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
>>> với thể mọi người quan tâm: cung cap ca phe bot
cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia với lẽ là phương pháp thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào một dòng chảo sắt to và rang lên, sau đó được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đấy được trộn sở hữu đường trong một chiếc bình gọi là jebena (một dòng bình cổ thon có quai), nấu lên và đổ ra bát.

Từ ấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ thứ 15 thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Italia, sau đó là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

0 comments:

Post a Comment