Saturday, May 7, 2016

Có thể bạn thích: Cafe đắng trong tôi

Người ta vẫn kể, uống cà phê không phải chỉ là thưởng thức 1 thiết bị ăn chơi, uống cà phê dần dần đã trở thành 1 nét văn hóa, để đẩy đưa câu chuyện, để lùi xa một vài phân cấp, để giải tỏa một số muộn phiền và để tìm về vài ký ức. Ở mỗi nơi mỗi bước chân người đi qua thì sẽ sở hữu vài câu chuyện để kể về cà phê. Mỗi giọt cà phê tí tách rơi là mỗi giọt chạm vào sâu thăm thẳm của vài tâm sự đựng kín trong tim. Cô đơn ấy nhưng bên ly cà phê đen sóng sánh, người ta thấy cuộc đời dường như chỉ còn lại 1 đồ vật, là lãng du, là phiêu bạt, là đằm mình với hơi thở chậm rãi của thời gian.

Trưởng thành rồi sẽ cô đơn, nhưng trưởng thành rồi người ta lại thấy cuộc đời sở hữu những giây phút được cô đơn để nhận ra chính mình lý thú biết nhường nào, cũng như uống cà phê vậy, sau vị đắng đót nơi đầu lưỡi dần dần cảm nhận được vị ngọt thơm dễ chịu lan tỏa khắp toàn thân, thấm vào từng nơron thần kinh xây dựng người ta minh mẫn, thông suốt, dễ chịu.

nhắc tới cà phê, Sài Gòn có cà phê vợt, Hà Nội sở hữu cà phê phin. Dù là bí quyết pha chế khác nhau thì người uống vẫn buộc phải đợi chờ. Đợi chờ ko chỉ là 1 hương vị, mà còn là 1 nét tinh hoa được chắt chiu, tích lũy qua mỗi giây phút chậm lại mang cuộc đời. Đối có người uống cà phê mà kể, sống là yêu cầu chờ đợi. Từ một thói quen đối với 1 sở thích nhỏ bé, người ta dần dần thấy đa số việc trong cuộc sống chỉ buộc phải kiên nhẫn để chờ đợi thì sẽ giảm dần đi gần như một vài tổn thương. Chờ 1 giây đèn đỏ, chậm đi vài km tốc độ sẽ bớt đi biết bao tai nạn giao thông. Chờ 1 phút xếp hàng, với bao nhiêu người không cáu gắt mệt mỏi. Chờ đợi ko bao giờ là thiệt thòi, vì cuộc đời vốn chỉ lấy đi những bước chân bước vội chứ ko bắt tội một số bước chân biết nhường.

>>> Xem thêm: may xay ca phe

Thế rồi, cuộc đời bỗng nhiên nằm gọn trong một tách cà phê. Chỉ là một đồ vật nước đen đen đắng đắng mà người ta đã ngẫm ra biết bao nhiêu sự đời, một số chân lý, những yêu thương và những kỷ niệm. Hóa ra, tưởng chừng uống vào mình trang bị nước đen đắng như nước hàng này lại là uống vào cả 1 cái hồn. Tâm hồn của người nông dân đã vun trồng chăm bón. Tâm hồn của người nghệ nhân đã tính toán chính xác cho mỗi mẻ rang cà phê. Tâm hồn của người nghệ sĩ đã pha chế thành công một tách cà phê thông minh từ hương vị cho tới hình ảnh. Tâm hồn của người lãng khách cô hành thưởng thức.

cà phê đắng trong tôi

Ảnh minh họa: Internet.

>>> có thể người dùng quan tâm: binh xit kem tuoi

Cà phê đi vào đời sống của người Việt từ khi người Pháp đặt chân đến nơi đây. Dần dần cà phê đi từ góc khuất tới những nơi sầm uất, đi từ túi tiền của những người giàu sang đến túi tiền khiêm tốn của một vài người lao động, cà phê trở nên đồ vật gắn kết tinh thần mạnh mẽ. Chẳng nên biết ông là ai, làm nghề gì, chỉ nên mê cà phê là sáng sáng đều sẽ ngồi trên cái ghế đẩu cũ kỹ được kê bày la liệt trên vỉa hè, chờ được thưởng thức cà phê trong dòng cốc thủy tinh cổ lỗ đã ngả vàng, trên đó úp chiếc phin cũng đã cáu màu bởi cà phê, bởi thời gian, nghe một vài bản nhạc Trịnh phát ra từ cái loa đài rè rè. 1 ngày mới sẽ bắt đầu như thế.

Và cũng mang thể người ta sẽ lại kết thúc một ngày bằng cà phê. Nhưng theo bí quyết trầm lắng hơn. Đối với tôi, cà phê chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là đồ vật thuộc về đám đông, ồn ào và gấp gáp. Càng một mình, cà phê càng ngon, càng đen, càng đắng, càng sâu. Chỉ trong lặng im, người ta mới trải lòng những nỗi niềm thầm kín. Thời buổi mở cửa, loại gì cũng sống nhanh, sống vội, cà phê với lẽ là thiết bị duy nhất đủ giữ chân người ta lại để mà chờ đợi, để mà suy tư. Bên ly cà phê phin đang tí tách rơi, người ta trải lòng mình trong những tâm sự vui buồn, một vài ký ức tưởng chừng đã ngủ quên, những cảm xúc tưởng như đã chai sạn trước sóng gió cuộc đời.

Tôi sẽ nhâm nhi cà phê, có vài bản nhạc Jazz, sở hữu khi là vài khúc tình của Trịnh. với lẽ, chỉ một vài người đã hiểu nỗi đau, đã thấm nhuần cảm giác chia phôi, đã đau đáu một vài nỗi niềm cô độc mới mang thể tạo ra vật dụng âm nhạc phù hợp nhất để hòa quyện với chất đắng của cà phê. Đôi khi người ta chọn tới mang cà phê chẳng phải bởi vì thích uống mà để tìm một điều gì đấy mà người ta nghĩ là đã mất. yêu cầu sở hữu vài khoảnh khắc, tôi pha cho mình một tách cà phê nóng, ôm nó trong lòng, hít hà mùi hương, nhưng chẳng uống, chỉ là để chọn lại những điều đã trôi về 1 miền cực kỳ xa.

Dẫu sao thì, rượu cho nỗi đau, cà phê cho nỗi buồn, mà nỗi buồn thì uống sao cho hết , cho cạn vơi đáy lòng ngay đâu? Thì hãy cứ từ từ mà sống, cà phê sẽ tan và nỗi buồn rồi sẽ dịu… Cuộc sống đôi lúc cũng vui như ta khuấy thìa, nghe tiếng lanh canh của muỗng chạm vào cốc, cà phê đâu chỉ là để uống và nỗi buồn đâu cần chỉ để quên.

>>> Mời khách hàng xem thêm: máy xay sinh tố công nghiệp

các nét về tác giả:

Tôi như trẻ nhỏ ngồi bên hiên nhà chờ nghe thế kỷ tàn phai.
Tôi như trẻ nhỏ chọn nơi nương tựa mà sao vẫn cứ lạc loài.
Tôi giống như một số nguyên tố cứ ngụp lặn trong mẫu vỏ bọc của chính mình. Bởi vì bản thân là số nguyên tố, chỉ với thể chia hết cho một và chính mình.
bắt buộc ở tôi, luôn ẩn cất sự đấu tranh giữa một vài mặt đối lập - của 1 người quá đỗi nhạy cảm và vô tâm, yếu đuối và mạnh mẽ, dịu dàng và bướng bỉnh, đơn giản và khó hiểu, tự ti và ngạo mạn, trẻ con và đàn bà. Tôi ko đặc trưng nhưng tôi khác biệt - Đơn sắc rực rỡ 1 nét màu dứt khoát... một số nguyên tố cô đơn nhưng ko cô độc

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay sinh to cong nghiep

0 comments:

Post a Comment