Monday, May 16, 2016

Xem thêm: Giải pháp tránh nạn ăn cắp cà phê vào vụ thu hoạch

Sau khi đăng bài "một số biện pháp chống cà tặc", Ban Biên tập đã nhận được tất cả ý kiến của bà con nông dân qua điện thoại, email và cả phản hồi trên diễn đàn về việc phòng chống nạn "cà tặc" vào vụ thu hoạch cà phê năm nay. Trong ấy sở hữu quý khách Phạm Thanh Bình trao đổi, đề xuất vài biện pháp rất thiết thực. Mong bà con cộng tham khảo và vận dụng.


đa dạng gia đình tìm mẹo "Xanh nhà hơn già đồng" để chạy đua có "cà tặc"

>>> Xem thêm: máy xay cà phê

có những biện pháp để hạn chế tệ nạn ăn cắp cà phê vào vụ thu hoạch, sở hữu thể áp dụng đồng bộ như sau:

Về mặt chính quyền địa phương

ngoài việc tuyên truyền chuyển động nhân dân tham gia phong trào phòng chống trộm cắp cà phê, chính quyền địa phương sở hữu thể tiến hành vài biện pháp như sau:

  1. Tổ chức cho vài lò sấy, những hộ thu sắm cà phê tươi trên địa bàn, ký cam kết ngay từ đầu vụ, không thu mua cà phê quả xanh, ko sắm của kẻ lạ mặt, đề nghị biết được xuất xứ, xuất phát của hàng và tên người bán để sản xuất cho chính quyền lúc mang bắt buộc
  2. Thường xuyên kiểm tra những lò sấy, một vài hộ mua ca phe bot che phin tươi này để phát hiện sai phạm, xử phạt thật nặng việc tiếp tay bọn "cà tặc" để tiêu thụ cà phê ăn cắp, không rõ căn nguyên, khởi thủy. ví như xét thấy cần phải có, cần truy tố.
  3. Triệu tập một vài người với tiền án tiền sự về tội ăn cắp cà phê từ một số năm trước lên ký cam kết và đề cập nhở ko vi phạm trong thời vụ thu hoạch cà phê năm nay. Tổ chức cài đặc tình, bí mật theo dõi, giám sát sự đi lại của những đối tượng này để kịp thời ngăn chặn sớm
  4. Xử lý mạnh đối có những tên ăn cắp bị bắt như đem ra kiểm điểm trước dân, phạt thật nặng hoặc truy tố trước pháp luật
  5. tăng cường tuần tra, mai phục bất ngờ vào ban đêm để kịp thời phát hiện bọn trộm cắp lẫn bọn tiêu thụ cà phê ăn cắp
  6. Thông báo đường dây nóng của chính quyền cho người dân và trực 24/24 để nhanh chóng tiếp ứng khi sở hữu tin tức báo.

>>> Có thể bạn quan tâm: bình xịt kem tươi giá rẻ

Về phía người dân

  1. những hộ với rẫy cà phê ngay lập tức kề phải liên kết lại mang nhau để phân công tuần tra bảo vệ trong khu vực ngày cũng như đêm. một vài cây cao trong vườn sở hữu thể đóng bậc thang leo lên để dễ dàng quan sát tổng quát vào ban ngày.
  2. khi bắt được kẻ trộm, thông báo và giao nộp ngay cho chính quyền xử lý. Tuyệt đối không được tùy tiện đánh đập kẻ trộm, có thể gây thương vong hoặc dẫn đến tội đánh người thành thương tích lại nặng hơn tội ăn trộm. phải khôn ngoan và hết sức kiềm chế.
  3. khi thu hái và đóng bao chờ vận chuyển yêu cầu mang người trông coi, vì kẻ trộm khi này ko hái trộm mà vác trộm cà phê chủ đã hái và đã đóng vào bao sẵn. Bọn trộm có thể vác cà phê đã chất lên xe chờ chuyên chở, đi cất giấu ở rẫy khác để chờ đem tiêu thụ.
  4. lúc phơi cà phê tại sân nhà buộc phải với đèn chiếu sáng vào ban đêm. Kê giường nằm canh phòng ở góc sân, nơi không sở hữu ánh sáng. Nuôi chó để với tiếng sủa đánh thức vào ban đêm khi nghe mang tiếng động lạ.

Tóm lại ta cần chủ động, chịu khó trong thời vụ thu hoạch và phơi cung cap cafe hat có vậy chúng ta mới mang thể tránh được mất cắp do bọn "cà tặc" gây ra.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ

0 comments:

Post a Comment