Tuesday, July 19, 2016

Tìm hiểu thêm 8 sự thật về cafe

một. tất cả bắt đầu từ các con dê biết nhảy

Theo truyền thuyết, một người chăn dê Ethiopia sở hữu tên Kaldi đã phát hiện ra giống cây cà phê thứ 1 nhờ những con dê. lúc thấy đàn dê của mình mang các biểu hiện kì quái (nhảy nhót, hưng phấn...) bởi vì ăn một vài hạt nhỏ từ giống cây lạ, Kaldi đã thử nếm và cảm thấy mang sự khác biệt trong cơ thể mình. Ngay sau ấy, 1 vị thầy tu nhận thấy sự thay đổi về sức khỏe của người chăn dê, đã gọi Kaldi tới và hỏi Nguyên nhân.
Kaldi nhắc với thầy tu rằng nhờ sở hữu giống cây ấy bắt buộc cảm thấy khỏe khoắn và phấn chấn hơn. Sau khi biết được câu chuyện của Kaldi, thầy tu đã đi hái lấy hạt của giống cây lạ đó rồi đem chúng về trồng bên trong tu viện.
2. Cà phê từng là thức uống bất hợp pháp

tất cả mọi người hẳn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi biết rằng cà phê từng bị tuyên bố là bất hợp pháp 3 lần tại 3 nền văn hóa khác nhau.
thứ nhất là việc Thống đốc Mecca (một thành phố ở Ả Rập) cấm cà phê năm 1511. Ông nói rằng: "Trong quán cà phê, vài người đàn ông và phụ nữ gặp gỡ, chơi violin và cờ tướng, chưa nhắc là một số việc khác trái pháp luật thiêng liêng của chúng ta.". nguyên nhân là cho rằng quán cà phê là nơi vui chơi ko lành mạnh, Thống đốc đã cấm mặt hàng này hoàn toàn.

Lần vật dụng hai là vào năm 1675, vua Charles II đã phấn đấu cấm những quán cà phê bởi ông cho rằng ấy là "nơi ươm mầm nổi loạn". Tuy nhiên, ông đã phải rút lại thông báo của mình sau đúng 11 ngày vì sự phản đối kịch liệt từ phía người dân.
Fredrick Đại đế là người vật dụng ba ban lệnh cấm thức uống này ở Đức năm 1677. Ông tìm mọi cách ngăn chặn việc nhập khẩu cà phê xanh nguyên nhân là cho rằng nó cạnh tranh mang một vài sản phẩm địa phương.
>>> Mời các bạn xem thêm: may xay cafe bang tay
3. đầy đủ cà phê trên Thế giới đều được trồng ở "Vành đai Bean"

Nhìn vào bản đồ được khoanh vùng rõ ràng, với lẽ các bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi biết rằng mọi cà phê trên Thế giới lại được trồng trên cộng một vĩ độ. Và người ta đặt tên cho vùng đặc thù đấy là "vành đai Bean" (Bean Belt), ý chỉ tập hợp của một vài khu vực trồng cà phê khác nhau tạo yêu cầu một vành đai.
4. Cà phê trắng sở hữu rộng rãi caffeine hơn cà phê đen
Trái sở hữu suy nghĩ của đa dạng người lúc cho rằng một vài hạt cà phê rang đen sở hữu đa dạng caffeine, thực tế đã chứng minh ngược lại. những nhà kỹ thuật kết luận rằng những hạt cà phê được rang vàng (màu sáng) đựng đa dạng caffeine hơn. Lý giải cho điều này, nhóm vài chuyên gia nghiên cứu cho rằng khá nóng trong giai đoạn rang cà phê đã làm giảm lượng caffeine với trong hạt.
5. khi cà phê biến thành năng lượng
không tính tác dụng giúp tinh thần người mua tỉnh táo sau một ngày mệt mỏi căng thẳng đầy áp lực, cà phê còn sở hữu đầy đủ công dụng khác, chẳng hạn như trở nên nguồn nhiên liệu hợp lý cho loại "xế hộp" đấy!

Đây là ý tưởng của một công trình nghiên cứu về việc chế biến bã cà phê thành dầu sinh học Diesel. do đó, rất sở hữu thể, cà phê sẽ là nguồn nguyên liệu dần dần thay thế cho xăng dầu trong tương lai đấy!
>>> sở hữu thể quý khách quan tâm: máy xay cà phê
6. Cà phê là... bác sĩ thực vật
Đây là một sự thật hơi thú vị về cà phê khi giúp ta cứu sống các cây trồng gần chết trong nhà. mọi người chỉ đề nghị chuẩn bị hỗn hợp bã cà phê trộn sở hữu ít đường, cho vào bình tưới nước rồi tưới cho cây hàng ngày. uy tín, loại thuốc đặc thù này sẽ giúp cây phục hồi và trở lại xanh mượt.
Theo các nhà thực vật học, chất caffeine trong cà phê với khả năng kích thích quá trình sinh trưởng, đẩy nhanh sự trao đổi chất của cây trồng, giúp chúng tươi cao cấp.
7. Cà phê sở hữu thể phòng bệnh nan y cho con người?
Theo một số nghiên cứu công bố năm 2005, một vài nhà công nghệ nhận ra rằng vài người uống 4 - 6 tách cà phê mỗi ngày sẽ khó mắc bệnh tiểu đường hơn những người chỉ uống 2 tách trở xuống. Ngay cả cà phê không chứa caffeine cũng cho ta kết quả tương tự.
Tuy nhiên, mặt trái của việc uống cà phê quá đa dạng là nguy cơ mắc bệnh loãng xương, hình thành nếp nhăn và tăng cân.
8. Cà phê là mặt hàng giao dịch "hot" (gần) nhất Trái Đất!
Cà phê ko chỉ là thứ đồ uống kỳ diệu mà nó còn là mặt hàng được giao dịch phổ biến vật dụng hai trên Thế giới, chỉ chịu xếp sau "vàng đen" (dầu mỏ).
>>> Sản phẩm uy tín: ban may xay cafe mini

0 comments:

Post a Comment