Wednesday, July 13, 2016

Câu chuyện cafe: Cafe Việt Nam cùng một số điều vô lý

kinh doanh cà phê đang vấp yêu cầu 2 nỗi oan vô cùng vô lý, một là nhận thức của người tiêu dùng còn hạn chế, chưa hiểu đúng tác dụng của cà phê và hai là quan niệm về "cà phê thật".
Nhiều loại hóa chất sử dụng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

rộng rãi mẫu hóa chất sử dụng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

>>> Mời người dùng xem thêm: may xay cafe hat

Trong lúc ở nước ko kể, người ta uống 2-3 ly cà phê một ngày là bình thường thì ở Việt Nam, nhu cầu thưởng thức cà phê còn hạn chế bởi một vài quan niệm hết sức sai lầm.

Cà phê vững chắc tốt hơn nước ngọt giả dụ đấy là cà phê thật, nhưng đầy đủ người hiểu lầm, cho rằng uống cà phê nhiều sẽ bị nóng, bị nổi mụn.

một gói cà phê hòa tan giá chỉ 2.000 đồng đến 3.000 đồng, trong lúc nước ngọt là 7.000-8.000 đồng chứa toàn hương liệu, đường.

nhắc đến một vài tác dụng thú vị của cà phê với sức khỏe, ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc doanh nghiệp gốm sứ Việt Nam, tâm sự: "Từ đó đến giờ tôi không uống cà phê, lý do là cứ nghĩ cà phê với hại cho sức khỏe. Nhưng lúc đọc cuốn sách 100 Lý do đề nghị uống cà phê của một tác kém chất lượng người Đài Loan, sở hữu những dẫn chứng vô cùng công nghệ, phỏng vấn phần lớn người… tôi đã thay đổi hoàn toàn. Mỗi ngày tôi uống từ 1 tới hai ly cà phê và thấy đỡ nhức đầu mỗi khi làm việc căng thẳng, sáng suốt, tỉnh táo hơn. Cà phê còn chống lão hóa. Bà Tống Mỹ Linh giữ được sắc đẹp lâu bền nhờ tắm bằng cà phê đấy thôi".
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini

cùng sở hữu sự thay đổi về chất trong dịch vụ, gu thưởng thức của người dân, những quán cà phê kiểu cũ đang lần lượt đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô và hệ thống mới xuất hiện.

Về nỗi oan thiết bị hai, 1 doanh nghiệp cà phê trong nước đã thiết kế cuộc phỏng vấn bỏ túi mang 10 anh tài xế taxi, cả 10 anh đều tỏ ra cực kỳ uyên thâm, hiểu biết, cho rằng cà phê ngon đề nghị "đậm, đen, đặc, đắng", nhưng mấy ai biết đặc lý do là trộn bắp, đen nguyên nhân là đậu nành cháy khét, đắng lý do là hương hiệu hóa chất… từ chợ Kim Biên, cuối cùng dẫn đến…độc!

sở hữu người còn kết tội chất caffeine là nóng, độc. Quan niệm sai lầm này từ đâu mà ra? sở hữu đa dạng Nguyên do, nhưng mang lẽ Lý do chủ yếu là lý do là suốt cả một thời gian dài bao cấp, vì ngăn sông cấm chợ, hạt cà phê giống như hạt vàng đen, không thể chuyên chở tới nơi khác.

vài người chủ cơ sở đã "phát minh" ra đồ thay thế bằng các thứ độn khác nhau. một thời gian dài dùng "đồ giả", loại lưỡi của chúng ta đã bị đánh lừa. vài quán cà phê "cóc" được lên đời sang trọng, lấy ý tưởng buôn bán theo mô hình "take away", " to go", rang xay đang xuất hiện khắp nơi ở Sài Gòn.

Thực ra, đậu nành, hạt cau và bắp không có gì độc, nhưng bởi vì trong công đoạn chế biến, muốn thêm bơ phải thiết kế sao cho tốt, phải cứ ra mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM). thiết kế sao cho đen, cũng mua chợ Kim Biên, thiết kế sao cho thơm, lại cũng chợ Kim Biên.

xây dựng nhãn hiệu muốn với lợi nhuận đề nghị tạo đông đảo, nhưng đầy đủ đang lầm lạc làm nhà phân phối cần "gọt chân cho vừa đôi giày" mới bán được hàng... Và kết cục là ngay tại đất nước trồng cà phê đa dạng nhất nhì thế giới thì người dân đang đề nghị uống cà phê "đểu"! Cà phê thật màu nâu cánh gián, không đen đặc.

Vị đắng có thể dễ tan, ko lưu lâu. Bản thân cà phê trong phương pháp rang chỉ khi nào cháy thì thành phần có thể gây chua mới biến mất. Còn rang vừa đủ chín tới vẫn có vị chua.

Điều kỳ diệu của hạt cà phê là có hơn 200 thành phần hóa học tự nhiên, chỉ bí quyết nhau 1 bậc nhiệt độ nhỏ là mùi vị khác hẳn, rang cà phê nên nổ 2 lần, ban đầu rất khô, sau tự nhiên tươm dầu, không cần đề nghị cho thêm chất béo. khi rang, 1 mùi thơm ko thể cưỡng lại, quyến rũ cả tỷ người trên thế giới...
>>> Sản phẩm được tin dùng: máy xay ca phe tay

0 comments:

Post a Comment