Wednesday, July 27, 2016

Có thể bạn quan tâm: Nhạt v�� đậm quanh tách cà phê

lý do là ảnh hưởng bởi văn hóa vùng miền, đặc tính khí hậu, xã hội và con người. Người Sài Gòn & Hà Nội thưởng thức cà phê cũng rất khác biệt. Hiểu rõ văn hóa thưởng thức cà phê của từng vùng miền, bạn cũng sẽ biết bí quyết điều chỉnh phương pháp thưởng thức, mẹo phục vụ cho yêu thích nhất là với vài người làm marketing cà phê vậy.

Cà phê vỉa hè Sài Gòn

>>> mang thể người dùng quan tâm: máy xay cafe hạt

cùng là cà phê vỉa hè, nhưng cà phê Hà Nội và Sài Gòn dường như hết sức khác nhau. Ở 1 nơi nhiều mưa dầm và nhiều cung đường xe cộ loang loáng, người Sài Gòn uống từng giọt cà phê loãng và nhiều đá, lắng nghe một vài câu chuyện thời sự và trò chuyện rôm rả mang nhau. Ở một nơi khác, vài ly cà phê đậm và ít đá, thậm chí dù thời tiết nóng, ly cà phê sở hữu thể vẫn nghi ngút khói, người Hà Nội ngồi gật gù lắng nghe nhau, chia sẻ một số không gian nhỏ và san sát của 36 phố phường, trầm ngâm.

+ một chút tản mạn về văn hóa cà phê Hà Nội

Người Sài Gòn, hay của phần lớn thành phố của miền Nam thường cà phê ko nguyên cớ. Sau 1 đêm, người ta tìm đến nhau, xây dựng đậm đặc lại đời sống, cố nhộn nhịp trở lại bầu không khí của từng ngày xây dựng người, dù ko mang biến cố gì mới. sở hữu lẽ vì thế ở Sài Gòn người ta hay sắm báo. Thời sự và một vài gì chuyển động quanh cuộc đời mình là điều được xem, đặt ra, mổ xẻ, tranh cãi, cười… thậm chí cãi tới giận nhau rồi dăm ba bữa trở lại vòng quay thường nhật ấy. Người Sài Gòn gọi nhau "càphê nghe mày", đôi khi chỉ là cái cách để ngồi sắp nhau, nhìn nhau, thậm chí ngồi kế nhau và… xây dựng thinh.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe bằng tay giá rẻ

Cà phê vỉa hè Sài Gòn ồn ào và râm ran hơn ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Hảo

Người Hà Nội ngày nay thì dường như không có thói quen cà kê ở quán cóc vỉa hè như 1 thói quen nhìn phố. khi gọi nhau cà phê, thì thường bắt buộc gặp nhau để đề cập chuyện gì ấy, thăm hỏi, bàn việc thiết kế ăn lớn nhỏ… một số câu chuyện được nghe từ quán cà phê vỉa hè Hà Nội cũng không ồn ào râm ran như Sài Gòn. Báo thường ít bán được ở Hà Nội trong một số tiệm cà phê, lý do là hầu như ai nấy cũng đã sở hữu chuyện để đề cập, để bàn. Thời sự thì đã nằm lòng từ đêm qua từ đài truyền hình hay phát thanh. Ly cà phê vỉa hè ở Hà Nội đậm hơn ở Sài Gòn và tới giọt cuối vẫn còn vị nguyên, lúc người ta chia tay nhau ra về, mỗi người thường với theo một câu chuyện của nhau để thiết kế quà trong suy nghĩ. Người Hà Nội ít lúc ngồi cà phê sở hữu nhau để lặng im nhìn đời sống.

Cô người dùng Hà Nội ở một quán nhỏ thơ mộng kiểu Pháp trên đường Khúc Hạo mời tôi ly cà phê cực kỳ đậm và ít đường. khi hỏi xin thêm đường, lại thoáng thấy người chuyên dụng cho mỉm cười. Nụ cười như thể kể là "người Sài Gòn vẫn hay thích ngọt nhỉ".

>>> Xem thêm: máy xay cafe mini giá rẻ

Quán vô cùng đẹp như vắng khách sáng. "Hà Nội ít người đi cà phê sáng như ở Sài Gòn", cô tất cả mọi người nói. xây dựng một người Sài Gòn ngồi cà phê ở Hà Nội, mang thể các bạn sẽ thấy mình ngơ ngác do thói quen cà phê vô nguyên cớ của mình. Thậm chí phương pháp mình ngồi cà phê và không biết đề cập gì sở hữu các người bạn Hà Nội cũng sẽ khiến mình chợt cảm thấy vô duyên lạ. lúc ấy, ly cà phê đậm bé tí cũng trở nên rộng rãi tới mức ko thể nào uống cạn.

Lại chợt nhớ đến vài buổi sáng cà phê của nhà thơ Du Tử Lê ở tận trời xa. Ông chia ngày chẵn ngồi ở một quán của bạn văn nghệ, và ngày lẻ thì ngồi ở 1 quán rộng rãi khách hàng đời hơn. Ly cà phê của ông thường cực kỳ đậm, nhưng vẫn là 1 cái cà phê nhạt của người Việt, lại cũng ít lúc nào uống hết. sở hữu theo mình 1 cảm giác ngồi vỉa hè ở quê nhà, nhà thơ cũng mượn cà phê như 1 loại bán dẫn để nối kết sự sống quanh mình như thói quen đã mang theo bao năm tháng. Và đôi khi ly cà phê nhạt đấy vẫn sở hữu thể thiết kế đậm chút nào đấy các giây phút đời mình trong các tháng ngày nhạt nhoà nối tiếp.

Ừ nhỉ, đôi khi nhấp 1 ly cà phê rất nhạt theo kiểu Sài Gòn, vẫn sở hữu mẫu gì đó đậm đà trong đời sống. Lạ thật.

>>> Sản phâm chất lượng: máy xay cà phê mini 600n

0 comments:

Post a Comment