Sunday, July 10, 2016

Mời bạn xem thêm: Cà phê trong tôn giáo và chính trị

một trong các người quan tâm cà phê sớm nhất là các tín đồ theo đạo Hồi. Họ luôn bắt buộc thức suốt đêm để xây dựng lễ thờ cúng. lúc cà phê trở thành thông dụng thì cũng là khi nhiều vấn đề gây tranh cải nảy sinh.

Một quán cà phê cổ ở Palestine

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

1 quán cà phê cổ ở Palestine

Lo sợ một số quán cà phê mọc lên ở khắp nơi sẽ là địa điểm tập hợp vài phần tử chống đối, chính quyền tại Mecca và Cairo đã tìm mọi cách cấm mẫu đồ uống này. Việc cấm đoán này ko đem lại hiệu quả gì.

lúc cà phê du nhập vào châu Âu năm 1500, vài tu sĩ tại nhà thờ Vatican chỉ trích rằng ấy là dòng thức uống đáng ghê tởm của quỷ Satan, của vài kẻ theo đạo Hồi chống lại đạo Thiên Chúa. bởi thế nó đề nghị bị cấm.

lúc Giáo hoàng Clement VIII đến, ông nếm thử hạt cà phê và vô cùng thích. Ông đã ban phước cho mẫu hạt này. Ông nói: "Đồ uống của quỷ Satan thật ngon. Thật đáng tiếc trường hợp chỉ để một vài người không theo đạo dùng nó. Chúng ta sẽ chơi quỷ Satan bằng mẹo rửa tội cho loại đồ uống này".
>>> có thể tất cả mọi người quan tâm: may xay ca phe mini

sở hữu lời ban phước của Giáo hoàng, cà phê nhanh chóng chinh phục châu Âu và trở nên thức uống buổi sáng được sử dụng rộng rãi cho tới hiện nay.

khi sự xuất hiện của vài quán cà phê Starbuck tràn ngập trên đường phố, chúng ta mang thể nghĩ đây mới là thời đại hoàng kim của cà phê nhưng không gì có thể sánh được sở hữu sự sử dụng rộng rãi nó ở Trung Đông vào những năm 1500. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, 1 phụ nữ với thể li dị chồng ví như anh ta ko cung ứng đủ cà phê cho cô ta.

bây giờ, cà phê là sản phẩm nông nghiệp vào hàng quan trọng nhất trên thế giới sở hữu quy mô chế tạo trải rộng hơn 60 nước tại bốn châu lục: châu Mỹ, châu Á, châu Phi và châu Đại Dương.

Hai dòng cà phê được trồng rộng rãi nhất trên thế giới là cà phê arabica và cà phê robusta. Hơn hai phần ba sản lượng cà phê thế giới tới từ arabica. Cà phê robusta dễ trồng hơn tuy nhiên hương vị được đánh giá là kém cạnh hơn so có arabica, do đó tầm giá cũng thấp hơn.

ngày nay, cà phê là một trong vài thức uống thông dụng toàn cầu. Hằng năm thế giới tiêu thụ hơn 500 tỷ cốc cà phê.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe hạt mini

0 comments:

Post a Comment