Thursday, July 28, 2016

Bạn nên biết: Lịch sử tóm tắt về cây cafe

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ vật dụng 9 người ta đã nói đến dòng cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình phương pháp thức uống cà phê của người Ethiopia

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Theo 1 truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một vài con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này đề cập có các thầy tu tại một tu viện sắp ấy.
lúc một người chăn dê trong số ấy ăn thử mẫu quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đấy một số thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một chiếc cây sở hữu lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ dòng quả ấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya. Như vậy mang thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.

cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia mang lẽ là phương pháp thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào một loại chảo sắt to và rang lên, sau ấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn ấy được trộn với đường trong 1 dòng bình gọi là jebena (một cái bình cổ thon với quai), nấu lên và đổ ra bát.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe mini gia re
Từ ấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và đến thế kỉ vật dụng 15 thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê tới Italia, sau ấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

0 comments:

Post a Comment