Friday, July 22, 2016

Có thể bạn quan tâm: Phát hi���n mới về cảm nhận hương vị cà phê

Đối có đa dạng người, điểm nhấn đầu tiên trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng. Giờ đây các nhà kỹ thuật cho rằng đã lý giải được Nguyên do tại sao cà phê lúc uống lại không hấp dẫn như mùi vị của nó.
Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Theo một vài nhà khoa học, việc uống từng ngụm cà phê đẩy mùi vị vào phía sau phần mũi từ phía trong miệng, tạo buộc phải "vị giác vật dụng hai" trong não. nguyên nhân là "vị giác thứ hai" ít hấp thu mùi vị hơn buộc phải tạo một cảm giác hoàn toàn khác và độ thỏa mãn ít hơn.

Ngược lại, vài dòng pho mát lúc ngửi mang mùi khó chịu nhưng khi ăn lại ngon miệng vì mùi vị của chúng hấp dẫn chúng ta hơn lúc được truyền ra khỏi mũi hơn là được hít vào, vài chuyên gia giải thích.

Đối với rộng rãi người, điểm nhấn thứ nhất trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng.


Đối mang phổ biến người, điểm nhấn thứ nhất trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng.

Phát biểu tại Hội thảo công nghệ Anh tại Aberdee, Giáo sư Barry Smith của trường Đại học Luân Đôn nhắc rằng: "Chúng ta với hai vị giác. Vị giác trước tiên là lúc quý khách hít mùi vị của phần lớn đồ vật từ môi trường vào, và vị giác thiết bị hai là khi mùi vị được mũi đẩy ra khỏi cơ thể bạn".

Hiện tượng này bắt nguồn từ thực tế rằng mặc dù chúng ta với cơ quan thụ cảm ở lưỡi, 80% dòng chúng ta nghĩ là mùi vị thực tế là do một số cơ quan nhận biết mùi vị ở mũi chúng ta cảm nhận.

vài cơ quan thụ cảm này truyền thông điệp đến não, phản ứng với mùi vị theo 1 cách khác phụ thuộc vào hướng mà chúng được đưa vào.

Giáo sư Smith đưa ra ví dụ: "Hãy nghĩ về một loại pho mát có mùi khó chịu như là pho mát Epoisses. Mùi của nó giống như mùi giày thể thao của 1 thiếu niên. Nhưng 1 khi nó ở trong miệng của khách hàng và quý khách cảm nhận hương vị qua mũi ở 1 vị trí khác, mùi vị của nó trở nên thật hấp dẫn".

Chỉ sở hữu hai hương vị duy nhất là chocolate và hương hoa oải hương là được cảm nhận mùi vị theo 1 cách chính xác giống nhau cho dù chúng được mũi cảm thụ từ phía trong hay phía bên cạnh.

Về giả dụ cà phê, mùi vị cũng bị giảm đi đáng đề cập khi uống nguyên do là 300 trong số 631 chất hóa học xây dựng bắt buộc mùi vị hỗn hợp của cà phê bị nước bọt thiết kế tan biến, do vậy hương vị thay đổi trước khi chúng ta uống, Giáo sư Smith thêm vào.

0 comments:

Post a Comment