Tuesday, July 12, 2016

Quán Cafe Tùng Đà Lạt – chỗ gặp gỡ của những vị tài hoa

Hơn nửa thế kỉ hiện diện, quán Cafe Tùng là một phần không thể thiếu của Đà Lạt cũng chính là nơi gặp gỡ của vô số bậc tài hoa lúc tới sở hữu xứ này.

Cũng như Café Giảng ở Hà Nội hay Café bệt ở Sài Gòn, dù dòng cũ cái mới, đều đã trở nên một nhãn hàng được khẳng định không cần buộc phải quảng bá nhiều thêm, thì Cà phê Tùng – Đà Lạt cũng là điểm hẹn gặp gỡ của bao bậc tài hoa nơi thành phố mộng mơ.

hinh anh da lat xua

Đà Lạt, thành phố mộng mơ hay thành phố ngàn hoa

>>> Chúng tôi cung cấp: do pha che

Cafe Tùng – Hơn 1 nửa thế kỷ hiện diện

quan cafe tung

Quán cà phê Tùng đã có từ hơn 50 năm nay ở thành phố Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt đẹp bởi ngàn sắc hoa xinh, bởi hàng chục biệt thự lớn nhỏ. nếu mai anh đào là vẻ đẹp riêng mang của xứ ngàn hoa thì Cafe Tùng chính là hương thơm quyến rũ cũng riêng biệt của xứ này.

quan ca phe tung da lat

Café Tùng chính là chút hương thơm quyến rũ của xứ mộng mơ

>>> Mời người dùng xem thêm: binh xit kem tuoi

Chủ quán cà phê Tùng, thường được mọi người gọi một bí quyết thân mật là "chú Tùng", vốn là người Bắc di cư vào Đà Lạt. Café Tùng, đã hơn 50 năm, là một phần không thể thiếu của Đà Lạt, 1 phần cuộc sống của người dân xứ mộng mơ cũng là 1 phần ký ức của người đi xa mỗi lúc nhớ về xứ ngàn hoa.

dia chi cafe tung

Quán Cafe Tùng là 1 phần cuộc sống của người dân xứ hoa (ảnh chụp vào tháng 3/2013)

Tuy chú Tùng đã qua đời nhưng một vài người trong gia đình vẫn còn giữ truyền thống của mộtquán cà phê cổ. Trải qua bao đổi thay, Cà phê Tùng vẫn đơn sơ, nhỏ nhỏ với một vài dòng bàn cũ kỹ, một vài bức tranh bạc màu, một số miếng gỗ ốp tường và cả cái cửa ra vào lúc nào cũng mở hé đón ánh nắng ban mai cùng bước chân khách nghiền café tìm tới mang quán hàng.

quan ca phe o da lat

>>> Sản phẩm uy tín: ca đánh sữa

Café Tùng vẫn giữ nét truyền thống của một tiệm café cổ

Chuyện nói rằng, vào thời kỳ quán phát đạt, chú Tùng còn mở một quán cafe thiết bị hai trên đường Phan Bội Châu, lấy tên là Domino. Café Domino, giá thấp, để dùng cho cho giới lao động chân tay; còn Cafe Tùng, đắt hơn, dành cho giới trí thức. Chú Tùng đã xã hội hóa vài quán cà phê từ những năm 60, đi trước khái niệm xã hội hóa của thời đại này đến hơn một nửa thế kỷ!

khach uong cafe tung

Café Tùng (Ảnh – Blog Chụp ảnh dạo)

Vậy là, văn hóa café ở Đà Lạt kể riêng và Việt Nam nói chung hóa ra ko chỉ để dành cho một số người nhàn hạ, thích thưởng thức; mà còn là bí quyết để bắt đầu ngày mới của cả một số người dân lao động bình thường nhất.

>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600n

0 comments:

Post a Comment