Tuesday, July 12, 2016

Tìm hiểu: Nghệ thuật rang cafe qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang mang màu cực kỳ đặc biệt. Hình minh họa là dòng cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ hiện tại là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> với thể người dùng quan tâm: máy xay cà phê hạt mini

Nhiệt độ hiện nay là 169 °C. lúc này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và tăng dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là công đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ thứ nhất. khi này, cà phê mang màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. lúc này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và nếu xay uống lúc này cà phê sẽ có hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: may xay ca phe mini

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, mang vị đặc trưng cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, một số chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến đa dạng, vẫn còn đặc biệt hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê khi này đã có vị nhất định và vị đắng cũng nâng cao dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu khá đậm, hạt cà phê tiết ra nhiều chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, khiến cho hạt cà phê trở nên sáng bóng, và nhìn sở hữu vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần trang bị hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của những cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi 1 chủng dòng hạt cà phê của các giống cà phê sở hữu các cấu trúc khác nhau, cho yêu cầu tiếng nổ lần vật dụng hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe mang sở hữu âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê sở hữu màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện nhiều hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe cầm tay

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê có màu nâu cực kỳ đậm, bóng loáng, vị axít hầu như ko còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn nhiều.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong giai đoạn rang cà phê. Hạt cà phê trở thành sáng bóng, có màu giống với than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho những ai muốn thưởng thức mẫu cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời mọi người xem thêm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

0 comments:

Post a Comment