Thursday, August 4, 2016

Xem thêm: Hồn phố hương cà phê của Hà Thành

không hề là thứ đồ uống thông dụng như ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng cà phê Hà Nội cũng mang hồn riêng của nó. Người Hà thành thường nhâm nhi cà phê vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều, ngắm đường phố, ngắm con người mà suy ngẫm...

Hồn phố hương cà phê ở Hà Nội

>>> Mời bạn xem thêm: may xay ca phe 600n

Hồn phố hương cà phê ở Hà Nội

rộng rãi năm trôi qua, Hà Nội đổi thay gần như, từ hạ tầng đô thị, tới xu hướng sử dụng, đời sống thị dân... Cà phê Hà Nội cũng ko thoát khỏi mẫu guồng quay đó của cuộc sống. Người ta đã thấy từ một vài quán "Tây" Highland tới "thương hiệu Việt" Trung Nguyên được chuẩn hóa từ bàn ghế, ly tách đến hương vị cà phê. đa dạng tên tuổi của cà phê Hà Nội xưa cũng dần chuyển màu. Cà phê bán cả fastfood (đồ ăn nhanh), đồ ăn Tây vậy mà vẫn hút khách.

Nhưng, còn mang 1 phong cách uống cà phê Hà Nội vẫn nguyên vẹn là "cà phê vỉa hè" nằm trên một vài con phố xưa cũ, rồi bây giờ vươn lên là một vài phố cà phê nổi danh như Lý Thường Kiệt, Triệu Việt Vương... sở hữu lẽ là nhờ nét riêng với của mỗi quán, chiếc tiếng sẵn với của quán hay đôi lúc là nét văn hoá cũ vẫn còn lưu lại được. Ở đây người ta chỉ thấy tiếng còi xe, tiếng người rao bán hàng… nhưng ngồi rộng rãi rồi thành quen, thành nghiện lúc nào không hay. Chỉ một vài loại ghế nhựa vừa để làm ghế và cũng là làm bàn. Đối tượng thì phong phú và rộng rãi, nhưng hầu hết là bạn trẻ và nhân viên văn phòng. Sau những vội vã của cuộc sống, họ đến đây để chia sẻ, để thưởng thức cộng bạn bè, rộng rãi khi là để "cảm" cuộc sống.
>>> mang thể tất cả mọi người quan tâm: máy xay cafe cầm tay

Đã là người sành cà phê thì không thể không biết đến "Cà phê Lâm", tới "Cà phê Giảng" hay "Cà phê Đinh"... những quán cà phê "một chữ" đã bắt đầu mạch văn hóa cà phê Hà Thành từ một số năm 80. Ở mỗi quán cà phê này, chủ nhân của từng nhãn hiệu đều có sáng tạo riêng, độc đáo, cuốn hút người thưởng thức cà phê.

Cà phê Lâm phố Nguyễn Hữu Huân, nơi vách tường trang trọng treo tranh của đa dạng họa sĩ nổi danh như: Bùi Xuân Phái, Nguyễn Sáng, Dương Bích Liên. Cà phê Phố Cổ ở phố Hàng Gai, bước qua ngõ dài, hút sâu, đến sân vườn, thưởng thức bắt mắt Hà Nội xưa. Cà phê phố Triệu Việt Vương lại cuốn hút khách trẻ tuổi. Trước đây, khách thường gọi 1 phin cà phê ngồi nhâm nhi suốt buổi, ngồi đọc báo hoặc tán chuyện và kiên nhẫn đón từng giọt cà phê tí tách rơi xuống chén từ đáy loại phin nhôm trong mùi hương thơm dễ chịu tỏa ra từ những mẫu phin nóng hổi.
>>> Chúng tôi cung cấp: ca danh sua

ngoài ra, người Hà Thành còn uống cà phê có trứng đánh bông lên có đường. Để bắt kịp với sự vội vã của cuộc sống, cà phê phin dường như không còn được chuộng như xưa mà thay vào ấy là đen hoặc nâu (cà phê sữa) được pha sẵn, thức uống mà bất cứ quán cà phê nào cũng mang.

Và cứ thế, uống cà phê hòa vào trong Hà Nội như 1 nét sinh hoạt hiển nhiên. Câu chuyện về cà phê Hà thành sẽ còn tiếp tục mang vài ai yêu cà phê. Chỉ sở hữu một điều ko thể phủ nhận thú cà phê bình dân khiến những con đường Hà Nội vươn lên là thơ mộng và sắp gũi, tạo buộc phải hồn phố nơi đây.
>>> sở hữu thể mọi người quan tâm: binh lac shaker

0 comments:

Post a Comment