Sunday, March 6, 2016

Phân biệt những loại cà phê

Hạt cà phê Robusta

mẫu cây trông này siêu thích hợp mang khí hậu, thổ nhưỡng tại vùng Tây Nguyên Việt Nam – nhất là vùng đất bazan (Gia lai, Đắclắc) – hằng năm đạt 90-95% tổng sản lượng cà phê Việt Nam, mùi thơm nồng, không chua, độ cafein cao, ưng ý mang khẩu vị người Việt, nhưng quá đậm đặc sở hữu người nước ngoài. Trồng cà phê Robusta cần thâm canh mới đạt được năng suất cao vì trái đậu trên cành 1 lần, nên tạo cành mới (cành trang bị cấp 1,2,3…). để đạt được yếu tố này, người nông dân phải có vốn, 1 kiến thức cơ bản. Thường thì mới năm đồ vật hai-thời kỳ kiến thiết cơ bản-người trồng đã thu hoạch, ko hãm ngọn sớm buộc phải đến năm thứ nhất marketing (năm thứ 3 của cây trồng) cây đã yếu, với hình tán dù, thiếu cành thiết bị cấp.

Hạt cà phê Robusta

Cà phê Robusta hay còn gọi là cà phê vối thuộc loài thực vật Coffea Canephora Pierre ex A. Froehner. Đây là giống cà phê thích nghi thấp có khí hậu và thổ nhưỡng trên vùng đất đỏ bazan – Tây Nguyên trù phú sở hữu độ cao từ 800 -1000m so mang mặt nước biển. Là mẫu cà phê nhiều nhất ở Việt Nam chiếm hơn 90% sản lượng hằng năm.

Đặc điểm:Hạt cà phê Robusta hình bàn cầu tròn và thường là 2 hạt trong 1 trái. Trãi qua quá trình chế biến trên dây chuyền thiết bị hiện đại mang khoa học cao tạo cho mẫu cà phê Robusta mang mùi thơm dịu, vị đắng gắt, nước sở hữu màu nâu sánh, ko chua, hàm lượng cafein vừa đủ đã tạo nên một dòng cà phê đặc sắc ưa thích với khẩu vị của người dân Việt Nam.

Hạt cà phê Arabica

hạt cà phê arabica

chiếc này với hai loại đang trồng tại Việt Nam: Moka và Catimor

a) Hạt cà phê Moka: mùi thơm quyến rũ, ngào ngạt, vị nhẹ, nhưng sản lượng cực kỳ phải chăng, giá trong nước ko cao vì không xuất khẩu được, trong khi giá xuất siêu cao-gấp 2-3 lần Robusta – vì trồng không đủ giá tiền cần người nông dân ít trồng dòng café này.

b) Hạt cà phê Catimor: Mùi thơm nồng nàn, khá mang vị chua, giá xuất gấp hai lần Robusta – nhưng ko ưa thích sở hữu khí hậu vùng đất Tây Nguyên vì trái chín trong mùa mưa và không tập trung – bắt buộc giá thành hái siêu cao – ngày nay tại Quảng Trị đang trồng thí nghiệm, đại trà loại cây này và với triển vọng cực kỳ rẻ.

Cà phê Arabica còn được biết tới sở hữu cái tên dân gian gọi là cà phê chè. Ơ nước ta chủ yếu gồm 2 giống chính là mokka và catimor thuộc loài thực vật Coffea L. Cà phê Arabica chiếm 1 diện tích cực kỳ ít khoảng 1% dung tích trồng cà phê. cái cà phê này chỉ cho uy tín rẻ khi được trồng ở độ cao trên 1000m so sở hữu mặt nước biển. Vì hiệu quả kinh tế cao và chất lượng thấp bắt buộc hiện tại không gian trồng đang được nhà nước khuyến khích trồng.

Đặc điểm: Hạt cà phê Arabica khi pha cho nước sở hữu màu nâu nhạt sánh, mùi vị đắng rất phổ biến từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàng, đặc biệt sở hữu vị tương đối chua rất lôi cuốn và phù hợp với khẩu vị của những qúy bà.

bản đồ phân bố arabica và robusta trên thế giới

Hạt cà phê Cherry

ko rộng rãi lắm vì vị cực kỳ chua – chịu hạn rẻ. Công chăm sóc đơn giản, chi phí rất phải chăng – nhưng thị trường xuất khẩu ko chuộng nói cả trong nước phải ít người trồng loại này – 1 cây café mít 15-20 tuổi, ví như rẻ có thể thu hoạch từ 100kg -200kg café tươi trường hợp nằm sắp chuồng bò hoặc nơi sinh hoạt gia đình …

Cherry hay còn gọi là cà phê mít gồm với 2 giống chính là Liberica và Exelsa. cái này ko được nhiều lắm, nhưng đây là cái sở hữu khả năng chống chịu sâu bệnh vô cùng tốt và năng suất rất cao. Được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng cao nguyên.

Đặc điểm:Hạt cà phê Cherry mang một đặc điểm và hương vị siêu khác lạ của 1 loài cây trưởng thành dưới nắng và gió của Cao Nguyên. Hạt cà phê vàng, sáng bóng siêu đẹp. lúc pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Cherry siêu yêu thích có sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra 1 cảm giác dân dã, cao sang quý phái hòa quyện nhau thât sâu sắc.

Hạt cà phê Culi

Là sự lựa chọn các hạt cà phê no tròn của các giống cà phê Robusta, Arabica và Cherry. đó là những hạt cà phê đã tích tụ các gì tinh túy nhất mà thiên nhiên đã giành cho vùng đất đỏ bazan. Bằng kỹ thuật chắc lọc và tinh chế tiên tiến chúng tôi đã cho thành lập 1 sản phẩm tuyệt hảo nhất.

Đặc điểm: Hạt cà phê Culi là những hạt cà phê no tròn. đặc thù là trong 1 trái chỉ sở hữu duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hương thơm say đắm, hàm lượng cafein cao, nuớc màu đen sánh ấy là các gì mà Culi coffeemang đến. đấy là quá trình hài hòa tinh túy của sự duy nhất.

Hạt cà phê Robusta – Arabica

Đây là chiếc sản phẩm dựa trên sự kết hợp lý tưởng của Robusta và Arabica. Là 1 sản phẩm trong đấy đã chắc lọc hết sự tinh túy mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Cao Nguyên đầy nắng gió nhưng siêu mến khách.

Đặc điểm: Tạo ra 1 dòng cà phê riêng biệt, nước màu nâu đậm đặc. Là sự hài hòa vị đắng gắt của Robusta và hương thơm đậm đà của Arabica. Tạo phải một cảm giác thư giãn thật là tha hồ.

Hạt cà phê Robusta – Cherry

Đây là một chiếc sản phẩm kết hợp mang sắc thái riêng biệt. ko thua sút gì Robusta – Arabica. Là sự hòa quyện giữa đắng gắt của Robusta và vị chua quyến rũ của Cherry. Từ đó chinh phục lòng người với 1 cảm giác ngất ngây và say đắm như những đôi tình nhân.

Đặc điểm: Nước sánh đậm, vị đắng gắt và chua pha lẫn vào nhau tạo bắt buộc 1 cái thức uống. Đây là kết quả của mối tình chua và đắng.

Hạt cà phê Robusta – Culi

Đây là một sản phẩm tổng hợp Robusta – Culi. Tạo phải sự đậm đà hơn nữa trong màu sắc cũng như nâng cao cường vị đắng gắt của Robusta. Tao bắt buộc 1 mẫu sản phẩm đậm đà càng đậm đà hơn giành riêng cho các người sành cà phê và thích cảm giác mạnh.

Đặc điểm: Hạt cà phê Robusta Culi mang vị đắng gắt, hương thơm nhẹ, hàm lượng cafein hơi cao, nước màu nâu sánh. Tạo cảm giác sảng khoái, năng động hơn.

0 comments:

Post a Comment