Saturday, March 12, 2016

Cà phê giúp chữa trị viêm gan

những bệnh nhân bị viêm gan C mạn tính và mắc những bệnh về gan khác có thể chữa được ví như trong thời gian điều trị sử dụng cà phê đều đặn.
Cà phê giúp điều trị viêm gan

Cà phê giúp điều trị viêm gan

>>> Xem thêm: máy xay cafe

Kết luận này vừa công bố trên Tạp chí Gastroenterology (Ẩm thực học) - tờ báo chính thức của Hiệp hội Ẩm thực Hoa Kỳ (The American Gastroenterological Association).

Theo các nhà kỹ thuật, những bệnh nhân được điều trị bằng peginterferon kết hợp sở hữu vibavirin giả dụ uống 3 ly cà phê mỗi ngày thì hiệu quả điều trị nâng cao lên gấp đối so mang các người khác.

"Uống cà phê làm cho giảm được lượng men gan, kìm hãm tốc độ vững mạnh của bệnh gan mạn tính đang tiến triển và giảm tần suất tăng trưởng ung thư gan. Chúng tôi quyết định nghiên cứu mối cửa hàng giữa việc uống cà phê và tác dụng đối với việc chữa bệnh của nó", lãnh đạo nhóm nghiên cứu Niels Friedman của Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ cho biết.

Kết quả nghiên cứu của họ chỉ ra rằng trong số người không uống cà phê, ở 46% phát hiện thấy có đáp ứng virus tức thời, ở 26% trong 20 tuần ko sở hữu dấu vết axit ribonucleic của bệnh viêm gan C, ở 22% phát hiện thấy dấu vết vào tuần trang bị 48 và ở 11,5 % vô cùng ổn định sở hữu đàp ứng virus. Trong khi ấy, ở những người uống từ 3 tách cà phê trở lên những số liệu tương ứng là 73, 52, 49 và 26%.

Trên cơ sở các số liệu đó, những tác nhái đi tới kết luận là: việc dùng cà phê thường xuyên hài hòa với việc điều trị bằng thuốc (peginterferon hài hòa mang ribavirin) khiến chậm lại sự tăng trưởng các bệnh gan đang mắc cần và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.
>>> Tin liên quan: máy xay cafe

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện mang trên 170 triệu người bị viêm gan mạn tính C, 400 triệu người mang virus viêm gan B và 1,2 triệu người chết vì viêm gan.

0 comments:

Post a Comment