Sunday, March 6, 2016

Cà phê giúp tăng cường việc ghi nhớ lâu

Theo kết luận của nhóm nhà công nghệ thuộc Trường đại học Johns Hopkins (Mỹ), việc tiêu dùng một lượng ca-phê-in vừa bắt buộc với thể giúp con người tăng cường trí nhớ.
Ðây là kết quả của việc nghiên cứu từ hơn 70 người tình nguyện cộng xem hình ảnh của 1 số vật thể, sau đấy, 50% số người tình nguyện được cho tiêu dùng 200 miligram ca-phê-in; các người còn lại được phát một viên thuốc trấn an. một ngày sau, cả hai nhóm được bắt buộc xem một số hình ảnh khác trong đó có các hình ảnh mới, những hình ảnh giống ngày hôm trước và một số hình ảnh tương tự.

Nhớ lau nhờ uống cà-phê

Kết quả cho thấy cả hai nhóm đều phân biệt phải chăng giữa những hình ảnh mới và cũ, nhưng các người tiêu dùng ca-phê-in tỏ ra nhanh nhạy hơn.

những nhà kỹ thuật nhận định rằng, tiêu dùng ca-phê-in giúp nâng cao cường trí nhớ trong ít nhất một ngày sau lúc trí nhớ được hình thành. Nhóm nghiên cứu nêu rõ, việc sử dụng ca-phê-in có khả năng nâng cao tuổi thọ và có thể với tác dụng bảo vệ não bộ khỏi sự suy giảm nhận thức như bệnh An-dê-mơ và khẳng định giá trị của nghiên cứu này đối sở hữu sức khỏe của tế bào não.

* Ðiều trị bệnh lao kháng thuốc bằng tế bào gốc tủy xương

Nhóm nhà công nghệ của Anh và Thụy Ðiển vừa tiến hành thử nghiệm đối với 30 người bệnh (ở độ tuổi từ 21 đến 65) mắc lao đa kháng thuốc (MDR) và lao siêu kháng thuốc (XDR). các người bệnh này được điều trị kháng sinh lao tiêu chuẩn, đồng thời được truyền khoảng 10 triệu tế bào gốc của chính họ. những tế bào gốc được lấy từ tủy xương của người bệnh và được nuôi phát triển thành số lượng to trong phòng thí nghiệm trước lúc tái truyền vào cơ thể họ. Kết quả cho thấy hơn 50% số người bệnh được điều trị theo cách kết hợp trên đã khỏi bệnh sau sáu tháng.

Nhớ lau nhờ uống cà-phê

Trong thời gian thử nghiệm điều trị, các nhà kỹ thuật nhận thấy bí quyết điều trị trên là an toàn và dung nạp rẻ đối mang người bệnh. Ðặc biệt, ko sở hữu tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra. Kết quả nghiên cứu cho thấy những thách thức và cạnh tranh hiện thời của việc điều trị MDR hay XDR không phải là không thể vượt qua và nghiên cứu đem lại hy vọng cho hàng trăm nghìn người mắc bệnh lao kháng thuốc trên toàn cầu. Bệnh lao, gây nhiễm khuẩn trong phổi và có thể lây truyền từ người này sang người khác qua đường hô hấp. Trong vài năm gần đây, các chủng lao kháng thuốc đã lây lan trên toàn thế giới và vô hiệu hóa phương pháp chữa trị bằng thuốc kháng sinh tiêu chuẩn.

0 comments:

Post a Comment