Wednesday, March 16, 2016

Đột nhập quán cafe tuyệt mật tại trụ sở CIA

Trong quán cà phê Starbucks ở tổng hành dinh CIA tại Langley, bang Virgnia, hầu hết các ly cà phê mang đến cho khách đều được ghi bằng bí danh thay vì tên thật của người dùng, nhằm tránh lộ tông tích của gián điệp Mỹ.

Đột nhập quán cà phê tuyệt mật tại trụ sở CIA - ảnh 1

dùng cho người dùng ở trụ sở CIA, nhân viên quán cà phê chỉ ghi tên khách bằng bí danh họ đưa ra - Ảnh: DPA

>>> Bài viết liên quan: máy xay cà phê giá rẻ

ko giống như quán cà phê Givral ở Sài Gòn trước 1975, nơi CIA và tình báo những bên cùng cánh nhà báo thoải mái thả thông tin đầy trời, cà phê tại tổng hành dinh CIA được giữ trong vòng bí mật một cách tối đa.

Theo tờ The Washington Post, khi 1 nhân viên của quầy hỏi tên khách hàng để ghi lên từng ly cà phê và nước uống để hạn chế nhầm lẫn như mọi quán Starbucks khác, người khách chỉ nhếch môi ném lại một dòng tên hổng giống ai nào ấy, chẳng hạn như "Polly-O sợi phô mai".

Chào mừng đến "cà phê nằm vùng", giống như biệt danh của một số điệp viên gọi nơi này, hoặc là "Cửa hàng số 1", theo tên chính thức trên biên lai thu tiền.

Giống như những điệp viên CIA hoạt động nằm vùng, những ly cà phê ở đây cũng có bí danh, nhằm bảo vệ danh tính của các người này.

Nhân viên pha chế cũng được kiểm tra an ninh thường xuyên, và trước lúc được nhận vào khiến cho việc tại Langley bắt buộc đưa ra những bằng chứng cho thấy hồ sơ cá nhân hoàn toàn sạch sẽ.

Tuy nhiên, doanh thu của Starbucks tại CIA được cho là thuộc dạng cao nhất tại Mỹ.

Đột nhập quán cà phê tuyệt mật tại trụ sở CIA - ảnh 2

Nơi quán cà phê Starbucks ở trụ sở CIA, nhân viên dùng cho phải "không thấy, không nghe, ko biết" về các bạn - Ảnh: Reuters

Đột nhập quán cà phê tuyệt mật tại trụ sở CIA - ảnh 3

Tổng hành dinh CIA tại Langley là một trong các nơi bí mật nhất nước Mỹ - Ảnh: DPA

>>> Đọc thêm: máy xay cà phê giá rẻ

"Đây là cùng đồng tập hợp những người luôn lúc nào cũng buộc phải tỉnh táo và dành cả đống thời gian để sàng lọc tài liệu. Sót 1 từ mang thể trả giá bằng mạng người", theo Vince Houghton, chuyên gia tình báo và nhà quản lý Bảo tàng Gián điệp Quốc tế.

Và theo quản lý quán Starbucks CIA, nhà hàng của ông "đảm nhiệm sứ mệnh đặc biệt", đem lại "hơi người" cho một môi trường làm việc siêu nghiêm túc và khắc nghiệt.

các nhân viên và quan chức tại tổng hành dinh Langley thường xuyên cần khiến cho việc trong phòng kín, ko với cửa sổ và không được với theo các trang bị điện tử như điện thoại di động vào nơi làm cho việc.

Nhân viên Starbucks bắt buộc đặc thù kín miệng giả dụ lỡ nghe các điều bí mật, và ko được tỏ ra bất ngờ lúc nghe các bạn thảo luận đủ dòng thiết bị tiếng, từ Ả Rập tới tiếng Đức, trong khi chờ mua cà phê.

0 comments:

Post a Comment