Sunday, March 13, 2016

Bạn đã biết uống coffee sẽ tốt đến gan

Cà phê hiện là đồ uống nhiều hàng ngày ở khắp nơi trên thế giới. những năm gần đây, đã với đa dạng nghiên cứu về tác động của cà phê đối với sức khỏe con người. đặc thù, nhiều nghiên cứu được thực hiện công phu trên các bệnh nhân mắc các bệnh lý về gan đã chỉ ra các tác dụng sở hữu lợi tới bất ngờ của cà phê.
với thể liệt kê hàng loạt kết quả nghiên cứu được công bố trong khoảng 3 năm trở lại đây(2011-2014) liên quan tới vấn đề này như sau:

Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan (HCC)

>>>> Xem thêm: may xay ca phe gia re

Năm 2010, trên thế giới sở hữu khoảng từ 750 000 giả dụ tử vong do ung thư biểu mô tế bào gan (theo báo cáo tại cuộc họp thường niên lần đồ vật 64 (2013) của Hội nghiên cứu gan Hoa Kì).

Trong những nghiên cứu phân tích gộp (meta-analysis) đăng trên tạp chí Clinical Gastroenterology and Hepatology (2013), Bravi F và cùng sự đã phân tích kết quả những nghiên cứu từ năm 1996 tới 2012, và kết luận rằng việc uống cà phê sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) tới 40 % so sở hữu nhóm không uống cà phê.

Cà phê giúp giảm tỉ lệ tử vong do xơ gan

Năm 2010, ước tính toàn thế giới sở hữu khoảng một,03 triệu trường hợp tử vong do xơ gan – hệ quả của rộng rãi nguyên nhân khác nhau (viêm gan virus B, C, do rượu, …)

Theo nghiên cứu công bố trong tháng 4/2014 mới đây trên Hepatology – tạp chí của nhà xuất bản Wiley (thuộc Hội nghiên cứu gan Hoa Kì, AASLD) cho biết việc sử dụng tối thiểu 2 ly cà phê mỗi ngày giúp giảm 66% nguy cơ tử vong do xơ gan, đặc thù là xơ gan không do nguyên nhân virus.

cà phê có lợi cho gan

Cà phê mang ích có các bệnh nhân gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu

Theo các nghiên cứu của Chen S. và cùng sự (Journal of Gastroenterology and Hepatology, 2013), nghiên cứu của Saab S. và cùng sự (Liver International, 2014), và rộng rãi nghiên cứu khác cho thấy uống cà phê giúp cải thiện đáng nói (giảm) các chỉ số ALT, AST, GGT – là các chỉ số thường nâng cao và đặc trưng cho tình trạng gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu.

ngoại trừ ra, uống cà phê đều đặn hàng ngày có thể giúp khiến chậm quá trình xơ hóa gan ở những bệnh nhân viêm gan mạn tính. Như vậy, ích lợi của cà phê đối với gan thật rõ rệt. những kết quả nghiên cứu này quả là một thông tin khá lý thú độc đáo và với tính chất tích cực cho các ai bấy lâu nay đang là "thân chủ" của cà phê.

Liều lượng tiêu dùng cà phê?

cà phê có lợi cho gan

kèm theo, sau khi đón nhận những thông tin hấp dẫn về cà phê như trên, các "phan" hâm mộ cà phê sẽ với rộng rãi câu hỏi thắc mắc như:

- Liều lượng tối đa và tối thiểu là bao nhiêu ly cà phê mỗi ngày?. thấp nhất là khoảng từ 1 tới 2 ly. Liều lượng 2 ly một ngày được coi là an toàn cho những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

- Cà phê pha chế bằng phương pháp nào thì đạt hiệu quả ?. Câu trả lời là hiện các nghiên cứu chưa thấy sự khác biệt giữa những bí quyết pha chế cà phê (nấu sôi, hay pha bằng phin)

- Hiệu quả của cà phê với buộc phải do chứa caffein không? Cho tới nay vẫn chưa rõ hiệu quả của cà phê đối với những bệnh lý về gan mang liên quan đến caffein (một hợp chất mang nhiều trong cà phê) hay chất nào khác sở hữu trong cà phê.
Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trên những đồ uống khác đựng caffein (như trà xanh hay trà đen) hiện không cho thấy hiệu quả đáng nói nào đối sở hữu gan. Như vậy, tác dụng của cà phê đối có gan có thể do tổng hợp của rộng rãi chất trong thành phần hạt cà phê.

>>> Tin liên quan: may xay ca phe gia re

Thưởng thức cà phê hàng ngày cũng đã trở thành thói quen đối mang đa dạng người dân Việt Nam, nơi sản lượng cà phê xuất khẩu thuộc nhóm dẫn đầu thế giới hiện nay. Tuy nhiên, một số người với thể mất ngủ khi uống cà phê thì ko bắt buộc uống cà phê vào buổi tối.
Hi vọng, bài viết trên đây, 1 phương pháp công nghệ, sẽ đem đến tin vui cho các người đang mắc bệnh lý về gan, và cho các người mang ham mê thưởng thức cà phê.

0 comments:

Post a Comment