Tuesday, April 19, 2016

5 thói quen khiến cho da bạn xấu đi nhanh chóng mỗi ngày

Bạn rất để ý tới việc chăm sóc da hàng ngày, nhưng một vài thói quen lại vô tình khiến da bạn bị tổn thương mà bạn chẳng phải hay biết. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết các thói quen tệ hại nhất khiến cho hỏng da bạn và ý kiến của các chuyên gia da liễu để vấn đề này.
một. Luôn giữ bộ mặt rầu rĩ
Như nhăn nhó, mím môi, trau mày… toàn bộ những điều này chỉ làm cho bạn sở hữu thêm đa dạng nếp nhăn trên mặt. nói theo phương pháp khác, các cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của bạn, bao gồm cả sức khỏe của da, Doris Day, bác sĩ da liễu đến từ New York cho hay.
"Nếu bạn đang phấn đấu để vươn lên là hạnh phúc để ngăn ngừa sự hình thành những nếp nhăn trên mặt thì hãy giới hạn ngay việc vò đầu, dứt tai lại" - chuyên gia Day cho biết thêm. "Bạn cũng ko nên tiết kiệm nụ cười của mình, hãy cười thật rộng rãi để cảm thấy thư giãn và điều này thực sự rẻ cho tâm trạng và cả làn da của bạn."
5 thói quen làm da bạn xấu đi nhanh chóng mỗi ngày
>>> sở hữu thể bạn quan tâm: cung cấp cà phê bột
2. không tiêu dùng kem chống nắng
các nhà phân phối những sản phẩm chống nắng khuyên chúng ta tiêu dùng kem chống nắng ngay cả khi trời ko nắng. Bạn với thể nghĩ đây là lời quảng bá để người bán hàng thu thêm lợi nhuận. Thực tế, các chuyên gia cũng khuyên chúng ta như vậy, bởi kem chống nắng giúp bảo vệ da hữu hiệu.
Theo bác sĩ Doris Day, "90% những nếp nhăn của chúng ta hình thành do tác động của ánh sáng mặt trời và chỉ 10% do di truyền". Vậy, bạn hoàn toàn mang thể kiểm soát được tình trạng da xấu và lão hóa bằng việc bôi kem chống nắng hàng ngày. Bạn cũng bắt buộc bôi kem chống nắng lúc ngồi trong phòng làm việc vì ánh sáng từ đèn điện và màn hình máy tính cũng khiến cho hại da không khác gì các yếu tố môi trường tự dưng như nắng, gió và bụi bẩn.
Hãy bôi kem chống nắng có chỉ số chống nắng từ 30 trở lên. Tia UV được chia thành 2 cái, bao gồm UVA và UVB. Cả 2 chiếc tia cực tím này đều sở hữu hại cho da và gây ra ung thư da. đó là lý do bạn phải dùng kem chống nắng với thể ngăn ngừa cả tia UVA và tia UVB.
5 thói quen làm da bạn xấu đi nhanh chóng mỗi ngày
3. Ăn rộng rãi đường
Đường chưa bao giờ được khuyến khích ăn, mà chỉ được khuyến cáo dùng ít. các nghiên cứu mới cũng cho biết ăn quá nhiều đường với thể khiến cho thúc đẩy nhanh công đoạn lão hóa, theo Patricia Farris, bác sĩ da liễu đến từ New Orleans.
Bác sĩ cho biết đường với thể tấn công collagen và elastin, 2 thành phần thiết yếu để da căng và có tính đàn hồi. Kết quả là khi ăn nhiều đường, da bạn sẽ nhanh chóng bị chảy sệ và mang đa dạng nếp nhăn.
>>> Mời bạn xem thêm: cafe hạt
4. Ngủ ít/thiếu ngủ
Trong quá trình ngủ, da bắt đầu giai đoạn thư giãn và phục hồi. nếu bạn ngủ ko đủ giấc, công đoạn phục hồi da bị gián đoạn khiến da bạn có nhiều nếp nhăn và tăng sắc tố da.
"Hãy uy tín rằng mỗi ngày bạn ngủ ít nhất từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm và duy trì thói quen ngủ đều đặn như vậy. nếu bạn ngủ sớm hơn 1 vài tiếng so với bình thường, bạn sẽ cảm nhận được làn da được cải thiện rõ ràng như da không bị sạm màu, ko còn bọng mắt và khô ráp" - Farris kể. không tính đấy, bác sĩ cũng khuyên bạn buộc phải nằm ngủ nghiêng thay vì ngủ bằng lưng để ngủ sâu và tránh các nếp nhăn trên khuôn mặt.
5. Hút thuốc
Thuốc lá không chỉ với hại cho tim, phổi mà còn không tốt cho da. "Khi người hút thuốc mím môi để hít khói thuốc lá, họ đang tạo ra thêm phổ biến nếp nhăn ở vùng môi. Và lúc khói thuốc bay lên đến sắp mắt, họ lại nheo mắt và tạo cơ hội cho những nốt chân chim hình thành ở khóe mắt" - Farris nhắc. Trong một vài nghiên cứu, thuốc lá còn được cho là sở hữu liên quan tới 1 vài chiếc ung thư da, làm da chậm lành vết thương, nâng cao khả năng bị nhiễm trùng da và sẹo.
Vậy, để bảo vệ làn da theo phương pháp tự nhiên nhất, giả dụ bạn đang hút thuốc hãy khiến cho đa số cách để giới hạn hút thuốc sớm.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe gia re

0 comments:

Post a Comment