Tuesday, September 27, 2016

Xem thêm: vài1 số điều ít được biết về cafe và tea

Cà phê kích thích các năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, sử dụng quá nhiều trà trong bữa ăn mang thể làm bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu quý khách mang thể giải đáp đúng những câu hỏi này?


Coffee

>>> Xem thêm: may xay cafe hat

* Cà phê kích thích một vài năng lực của não?
- Đúng. ví như được dùng với liều lượng vừa nên, 2-3 tách mỗi ngày, caffein sở hữu trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê thiết kế nâng cao khả năng tập trung để ý, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Dù thế, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê làm giảm hoạt động chuyển động, thiết kế nâng cao sự lo âu và tính hung hăng.

* Cà phê ko sở hữu tác dụng dinh dưỡng?
- Sai. Cà phê ko đường chỉ phân phối một lượng calori ko đáng đề cập (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó chứa một tỷ lệ đáng đề cập potassium, phosphore, vitamin B, thiết yếu cho sự tổng hợp năng lượng, và vài hợp chất như polyphénol, có tính kháng oxy hóa.

* Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
- Đúng. lúc làm tăng sự tiết nước bọt, những enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là lúc uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Tuy nhưng các người nhạy cảm bắt buộc thận trọng, nguyên nhân là sự tiết axít này có thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, lý do là sự kết hợp giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.

>>> có thể khách hàng quan tâm: máy xay cafe mini giá rẻ

* Cà phê thiết kế dịu đau đầu?
- Đúng. Cafeine thiết kế dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch. Trong bào chế dược phẩm, caféine thường được hài hòa có thuốc giảm đau (aspirine, paracétamol) để thiết kế nâng cao tác dụng. Nhưng khả năng tương tác sở hữu vài dược phẩm này cũng sở hữu mặt trái: cà phê có thể xây dựng giảm hoặc nâng cao tác dụng của một vài thuốc kháng viêm, thuốc trị trầm cảm và trị hen suyễn.

* Trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản?
- Sai. Trà không hề là Nguyên do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống. Trên 55 độ C, nước trà gây kích thích thực quản, thiết kế nâng cao nguy cơ ung thư 2 đến 3 lần. Trên thực tế, một vài người thường xuyên uống trà được tăng mức bảo vệ trước một vài ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và đường niệu, giảm nguy cơ tới 60%. Nguy cơ mắc một số bệnh ung thư miệng, tụy tạng, kết tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang (phụ nữ) cũng giảm.

* dùng quá rộng rãi trà trong bữa ăn sở hữu thể làm bị thiếu máu?
- Đúng. Sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm sở hữu thể thay đổi từ 1đến 20%. Vitamin C kích thích sự hấp thu này, trong lúc phytat trong ngũ cốc, xơ, những proteine và cả flavonoide trong trà gây trở ngại cho sự hấp thu này. Cơ thể ta cũng giữ được ít chất sắt hơn khi tiêu dùng ngũ cốc nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà phê, trà. sử dụng giữa bữa ăn, trà mang thể ức chế đến 60% - 70% sự hấp thu sắt từ thức ăn, làm cho trữ lượng sắt quá tốt nơi người ăn chay, phụ nữ mang thai, trẻ em. Giải pháp cho các người dễ gặp nguy cơ này: uống trà không tính những bữa ăn.

* Kem đánh răng yêu cầu cất trà?
- Đúng. Năm ngoái, bác sĩ Milton Schiffenbauer (Đại học Pace, New York) chứng minh trà ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng và đau họng. Theo nhà nghiên cứu này, kem đánh răng chứa trà củng cố sự bảo vệ răng. bên cạnh đấy, Chistine Wu (ĐH Illinois, Chicago) phát hiện lúc súc miệng có trà, sự hình thành vài mảng bám răng bị chặn lại, và vài axít tấn công men răng cũng bị phá hủy.

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê mini 600n

0 comments:

Post a Comment