Sunday, September 25, 2016

Tìm hiểu: Nét văn hóa ẩn mình trong từng cốc cà phê

Sau 1 chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định giới hạn chân tại đất nước quê nhà, nguyên nhân là quả thật dù cà phê ở Đức với nồng nàn đến mấy, Hongkong mang độc đáo tới mấy, cũng ko thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết dùng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong một bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: binh lac shaker

1. Cà phê pha phin - phương pháp pha được ưa chuộng nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết tiêu dùng phin để pha cà phê sở hữu cà phê bột được giữ chặt trong một bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. cách pha này giữ lại được số đông phần lớn hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. vì thế, ko quá khó hiểu lúc phương pháp pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam sử dụng rộng rãi rộng rãi.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

mẹo xây dựng cà phê trứng ko quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế cần tìm những quả trứng gà tươi nguyên để ko gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau đấy đánh bông sử dụng máy cho đến lúc dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng buộc phải là chiếc nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm 1 chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc trưng thích hợp mang người ko chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: binh xit kem

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

thứ nhất là sử dụng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau ấy nhúng vô vô cùng nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều những lần rồi đậy nắp rất lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly có cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công đó mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất khi mới vừa 'kho' nước đầu, làm cà phê bốc hơi, khi bốc khá như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là khi nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi tới họng.

>>> mang thể khách hàng quan tâm: muỗng múc kem

0 comments:

Post a Comment