Saturday, September 24, 2016

Câu chuyện cafe: Cà phê đen đá Việt Nam tuyệt vời nhất thế giới

một vài nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta yêu cầu chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.

Tôi là người xây dựng trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

những nước cung ứng cà phê Arabica tất cả là ở Nam Mỹ, vài nhỏ ở châu Á, châu Phi và rất ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta hầu hết là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ nói chung và Bắc Mỹ nói riêng uống gần 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai dòng, dân châu Phi uống gần 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại tất cả là Arabica.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe cầm tay

Cà phê nguyên chất ngẫu nhiên là ko với pha trộn bắp hoặc một vài cái hột khác, giả dụ mang thì ko thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia xây dựng ba hạng: hạng thứ 1 là chất lượng cao nhất, hạng hai là trung bình, mẫu ba là tốt nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra thiết kế đa dạng loại, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là cái cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên vài núi lửa đã bị tắt. một vài nước khác đều sở hữu chiếc cà phê gốc của họ mang vị riêng, những chiếc cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

các dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên nguyên do là công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ chẳng phải cà phê nguyên gốc của địa phương ấy. Chúng có thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa chọn của doanh nghiệp khác nhau.

Cà phê còn mang mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này mang tất cả mẫu, có thể là vô giới hạn, tùy theo vài công ty chế biến với một vài công thức khác nhau.

>>> sở hữu thể người mua quan tâm: ca đánh sữa

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều với phương pháp uống và biến chế riêng của họ, cũng như những công ty vậy, chúng ta bắt buộc với mẹo chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là làm sao, mẹo uống, biến chế của mình phải hơn những nước khác, đề nghị cùng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi đầy đủ nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó nên sạch không sở hữu một vài chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới yêu cầu phải vững mạnh cà phê đá cho rất nhiều thế giới thấy. một vài nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn buộc phải chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, chọn bí quyết làm danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.

>>> Xem thêm: bình lắc

0 comments:

Post a Comment