Saturday, June 25, 2016

Tìm hiểu Vì sao phấn lớn người Việt ko được uống cafe nguyên chất

Người Việt ko được uống cà phê nguyên chất bởi vì sao?

Cuộc tọa đàm lý do là báo Tuổi Trẻ tổ chức mang chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ một số nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một số con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, mang ba loại cà phê được đưa ra thị trường gồm chiếc cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," loại cà phê dùng hương liệu và cái sở hữu pha những loại chẳng phải cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn kể rằng mọi các cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và nhiều loại hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó với tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo nên 1 "gu" cà phê tạp nhạp của phổ biến giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính dòng gu này đã khuyến khích vài cơ sở cung cấp chuyên tâm độn thêm phổ biến chất tốt tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng bí quyết ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho đa dạng cái tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện tại chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi dòng hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền bắt buộc đành cần uống.

một cuộc tọa đàm khác cũng có chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 nguyên nhân là báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn tiêu dùng cùng có ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> sở hữu thể quý khách quan tâm: binh shaker

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần thứ 1 tại Sài Gòn đã thiết kế bùng nổ đa dạng luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. sở hữu người đề cập rằng dân Việt lâu nay chỉ được tiêu dùng dòng nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ ko phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đấy, một vài ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng các nhà sản xuất Việt Nam đề nghị nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh có Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, một loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, giới hạn hoạt động. Theo dư luận, hệ thống thương hiệu cà phê này sập tiệm lý do là nợ nần quá lớn.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe cầm tay

0 comments:

Post a Comment