Thursday, June 30, 2016

Câu chuyện cà phê: Trung Nguyên và Vinacafe cạnh tranh cafe hòa tan

Hơn chục năm nay, Trung Nguyên vẫn được coi là đơn vị dẫn đầu về thị phần cà phê hòa tan. Công bố của Vinacafé Biên Hòa 'chiếm lĩnh" vị trí số 1 này dường như lại không ảnh hưởng đến Trung Nguyên.

Ảnh do Vinacafé Biên Hòa cung cấp về thị phần cà phê hòa tan.

>>> sở hữu thể các bạn quan tâm: máy xay cà phê

Ảnh nguyên do là Vinacafé Biên Hòa chế tạo về thị phần cà phê hòa tan.

Vinacafé Biên Hòa công bố là nhà phân phối cà phê hòa tan số 1 Việt Nam dựa trên kết quả của Nielsen nhưng lại bị chính hãng nghiên cứu này sở hữu ý kiến.

vừa qua, Vinacafé Biên Hòa khẳng định vị thế số một trong thị trường cà phê hòa tan với 41% thị phần.

Đứng đồ vật hai là hãng Nestle sở hữu 26,3%. Trung Nguyên ở bảng xếp hạng thứ 3 chiếm 16%. thứ tư là Trần Quang với 15,3%.

Theo Vinacafé Biên Hòa, kết quả này được doanh nghiệp nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam công bố sau lúc điều tra về thị trường cà phê hòa tan trên toàn quốc.

Nielsen đã dựa trên sản lượng cà phê hòa tan bán ra trong năm 2014 thông qua dữ liệu của dịch vụ đo lường bán lẻ ở khu vực thành thị (36 thành phố, bao gồm kênh cung cấp truyền thống và tiên tiến, không bao gồm Co.opmart, Metro) và nông thôn.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini
Ông Lê Trung Thành, Phó Tổng Giám đốc Masan Consumer xác định: "Vinacafé đã sở hữu 1 năm bản lề khi tập trung vào mảng buôn bán cốt lõi, mở rộng kênh phân phối và củng cố vị trí số một trong thị trường cà phê hoà tan".

Tuy nhiên, trao đổi sở hữu chúng tôi, bà Trần Lê Thanh Vân, Trưởng bộ phận Truyền Thông và Tiếp Thị của doanh nghiệp Nielsen Việt Nam khẳng định, vài số liệu thăm dò trên nguyên nhân là Vinacafé Biên Hòa đưa ra, Nielsen chưa từng có công bố chính thức về kết quả.

Bà Vân cho biết, thời gian mới đây, Vinacafé Biên Hòa và Nielsen hợp tác thực hiện nghiên cứu về thị trường cà phê tại Việt Nam.

Trong công đoạn nghiên cứu, hai bên ký thỏa thuận ko được công bố bất kỳ tin nghiên cứu nào ra bên bên cạnh lý do là liên quan tới thị phần nhiều doanh nghiệp khác.

"Kết quả nghiên cứu thể hiện trong bảng báo cáo nhưng theo đúng cam kết bảo mật tin tức chỉ với hai bên biết cần chúng tôi không thể khẳng định kết quả Vinacafé công bố là đúng hay ko.

Chúng tôi cũng ko hiểu sao Vinacafé Biên Hòa lại công bố tin tức ra bên ngoài?", bà Vân nhắc.
>>> Mời bạn xem thêm: máy xay cafe 600n
Đại diện Neilsen cũng cho rằng: "Việc Vinacafé Biên Hòa tự ý công bố kết quả nghiên cứu vững chắc ảnh hưởng đến đảm bảo của các hãng cà phê khác do sau lúc thông tin được đăng lên, rộng rãi hãng thắc mắc tại sao lại đưa sự kiện ấy ra ngoài".

Trong khi đó, về phía Trung Nguyên, hãng cà phê "tạm thời" bị Vinacafé Biên Hòa soán ngôi số một, sau lúc tiếp nhận tin tức này khẳng định: "Con số công bố trên không phản ánh được điều gì".

"Nếu kết quả thăm dò dựa trên thị trường mà ko bao gồm Co.opmart, Metro thì con số ấy liệu sở hữu chính xác hay không rồi chưa nói tới bí quyết nghiên cứu, tin tức công bố chưa tất cả...", đại diện Trung Nguyên kể.

Hơn chục năm nay, Trung Nguyên vẫn được coi là đơn vị dẫn đầu về thị phần cà phê hòa tan. Công bố của Vinacafé Biên Hòa 'chiếm lĩnh" vị trí số 1 này dường như lại không ảnh hưởng tới Trung Nguyên.

"Điều này chẳng hề ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và marketing nguyên do là Trung Nguyên ngày nay vẫn là đơn vị số một trong thị trường cà phê hòa tan Việt Nam", đại diện của Trung Nguyên khẳng định.

hiện tại, Nielsen đang làm việc sở hữu Vinacafé Biên Hòa để xác nhận lại sự việc trên. Hai đơn vị sẽ tiến hành trao đổi để đưa ra kết luận cuối cộng.

Được biết, năm 2014, tỷ lệ lớn mạnh của Vinacafé Biên Hòa là 30%, trong lúc mức tăng chung của toàn thị trường cà phê hòa tan chỉ 5%.

công ty cho biết đã đầu tư số đông nguồn lực để lớn mạnh kênh chế tạo sở hữu mạng lưới hơn 140.000 shop trên toàn quốc, giúp người sử dụng vùng sâu, vùng xa dễ tiếp cận một số sản phẩm.

Lợi nhuận sau thuế của công ty cả năm ngoái là 401 tỷ đồng, nâng cao 54% so sở hữu 2013, tổng doanh thu đạt trên 3.000 tỷ đồng, lãi cơ bản trên 1 cổ phiếu ở mức 15.100 đồng.
>>> Xem thêm: máy xay cafe tay

0 comments:

Post a Comment