Wednesday, October 12, 2016

Xem thêm “Lạnh xương sống�� thưởng thức cà phê Âm phủ gi��a lòng Hà Nội

sở hữu hơn 8 năm tồn tại, nằm sâu trong ngõ nhỏ Hàng Bông thân thuộc giữa lòng Hà Nội, có một quán café có tên là A Phủ. Từ giọng đọc truyền cảm phát ra từ truyện ma của Nguyễn Ngọc Ngạn cho tới một số hình nộm, tranh ảnh ma quái treo đầy ở bên ngoài lẫn bên trong làm khách tới uống cafe, đặc biệt giới trẻ Hà Thành ko sao hạn chế khỏi cảm giác rợn người, lạnh xương sống.

Cafe A Phủ, 211 Hàng Bông

Để vào được bên trong quán, khách tới uống café cần đi qua một ngõ nhỏ rộng chưa đến 1m. Ngay đường vào quán cũng xây dựng khách có cảm giác như đang đi trong "hang động" để dẫn vào một mê cung toàn điều rùng rợn.

Ngay từ đầu ngõ, một vài hình nộm bàn chân, bàn tay, mạng nhện,…rải rác dọc đường đi, rồi giọng đọc chuyện ma của Nguyễn Ngọc Ngạn từ đâu bỗng phát ra làm cho không ít người "thót tim".

Trong những gian phòng hầu hết đều tối om om, đề nghị sử dụng điện thoại soi mới thấy đường. buộc phải việc tìm chỗ ngồi ban đầu không mấy thuận lợi. Điều này làm mọi khách tới đây sợ hãi, nhưng cũng tò mò muốn khám phá từng chút 1 và thử xem rằng "độ sợ ma" của mình đến đâu.

"Quán ngày trước tên là Âm phủ, nhưng sau này đổi thành A Phủ và mang 2 cơ sở (211 Hàng Bông và Long Biên). Tuy nhiên, gần đây bên Long Biên mới làm đường bắt buộc giờ chỉ còn lại cơ sở 211 Hàng Bông duy nhất thôi. Ở Sài Gòn cũng không có quán nào như thế này nữa. Họ xây dựng hẳn thành một nhà ma luôn, chứ ko còn là quán café. Quán được thuê xây dựng riêng, chủ làm là anh Đỗ Thanh Bằng. Và đây cũng là tác phầm "đầu tay" của anh ấy. (cười)" – chị Nguyễn Thị Trang, sinh năm 982, chủ quán - cho biết.

Trò chuyện có 1 khách lần đầu đến quán, chúng tôi nhận được lời chia sẻ thú vị. "Mới đầu vào đây, em thấy rất sợ. Toàn đề nghị bám và bắt bạn em đi trước dẫn đường. khi ngồi 1 khi lâu thì em cũng thấy quen hơn và không còn "quáng gà" nữa. Bản thân em thấy ý tưởng mở quán như thế này rất hay. Em tìm chỗ ngồi trên tầng 3 và ở đấy với đèn phát quang thiết kế em sợ hết hồn khi nhìn vào người bạn đi cùng sở hữu em. Bỗng dưng, chúng em biến thành "ma"…" – bạn Hồ Ly, 1999, khách đến quán lần đầu chia sẻ.

Đèn phát quang "biến người thành ma" của quán cafe

đó cũng là điều đặc trưng nhất của cafe A Phủ. Hệ thống đèn ở đây khi chiếu vào một số thứ màu trắng sẽ phát quang. vì vậy, lòng trắng mắt, quần áo, bất cứ đồ vật đồ gì màu trắng trên cơ thể khách tới đây cũng sẽ phát quang và trông giống hệt "ma".

Đối với tháng Halloween, ngày của những "bóng ma", café A Phủ cũng cho ra nhiều chương trình đặc trưng theo đúng ý tưởng ma quái của quán.

1 trong các chương trình thú vị nhất mà phóng viên báo đã "khám phá" ra, ấy là vào một số ngày Halloween, trong cốc nước mà khách gọi sẽ mang các hàm răng giả là kẹo và ăn được. vì thế, khách nào mà ăn phải "hàm răng" là đề nghị trả bằng tiền Âm phủ. Ai mà ko sở hữu tiền Âm phủ thì 3 ngày sau quay lại quán, đóng nhái thành ma đi bắt tay, sờ tay, tóm chân một số người khách khác tới uống cafe.

"Chương trình này được bạn trẻ hưởng ứng siêu tích cực. với đa dạng niềm vui tới cho khách là chính. Nhìn thấy họ vui đùa, trêu nhau thiết kế mình cũng thấy vui" – chị Trang chia sẻ thêm.

Cafe A Phủ đang dần lôi kéo bạn trẻ, đặc biệt là một số ai sở hữu sở thích ma quái, tò mò không biết "Âm phủ" là nơi như thế nào. Hơn nữa đồ uống ngon, đa dạng lại vừa "túi tiền" (rẻ nhất là 25.000 đồng) tha hồ cho teen đến khám phá.

cộng "ngắm" những hình ảnh rùng rợn ở làm độc, lạ của cafe A Phủ

0 comments:

Post a Comment