Thursday, October 13, 2016

Cà phê yêu cầu là cà phê Ch��� đích tạo scandal, Vinacafe đang chơi dao 2 lưỡi

Tuyên bố chỉ cung cấp cà phê thiết kế từ cà phê từ 1/8 khả năng cao là nguyên nhân là Vinacafe chủ đích tạo scandal, khi tuyên bố tương tự được đưa ra nhưng hơi chìm vào 3 năm trước. Tuy nhiên, Vinacafe đang hơi mạo hiểm lúc mọi người cảm thấy ức chế do xưa nay họ đã uống cafe trộn đậu nành. sở hữu tận 2 lần tuyên bố 'cà phê đề nghị là cà phê', một bộ phận khách hàng có thể không tin tưởng tuyên bố của họ nữa.


2016/8/15/biss99-Ca-phe-phai-la-ca-phe-Chu-dich-tao-scandal-Vinacafe-dang-choi-dao-2-luoi-2016815182421.jpg

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

3 năm trước, có TVC "cà phê chỉ làm từ cà phê", Vinacafe đã theo đuổi chiến lược tái định vị chính mình trước vấn nạn "cà phê bẩn". Tuy nhiên, một TVC hoành tráng thời điểm đấy với vẻ hơi "chìm".

Trong lúc đấy, 1 tuyên bố mới đây mang nội dung sắp tương tự – "Cà phê buộc phải là cà phê" – lại nhận được phản ứng hơi mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Nguyên văn tuyên bố: "Tại Vinacafe chúng tôi luôn thông tin rằng Cà phê nên là cà phê. Từ ngày 1/8 trong mỗi ly cà phê của Vinacafe là cà phê nguyên chất".

Trước tuyên bố này của Vinacafe, ông Nguyễn Thanh Sơn – Tổng Giám đốc TA Ogilvy cho rằng: trường hợp chúng ta theo dõi đông đảo câu chuyện này từ đầu, chúng ta sẽ thấy đây là một hành động của nhãn hiệu để đáp lại một vấn đề tồn tại từ trước- vấn đề với một số chất pha trộn trong cà phê.

1470896146-6246-ndalvinacafedangchoidao2luoi

>>> có thể bạn quan tâm: máy xay café

"Với tuyên bố của Vinacafe, tôi thấy từ đầu họ với nêu vấn đề của cả ngành cà phê, bao gồm chính cả Vinacafe, là một số sản phẩm với trộn đậu nành nhằm thỏa mãn thói quen và thị hiếu của thị trường. lúc thị trường quá lo ngại trước một vài tin cập nhật vừa rồi về cà phê độn đi kèm phụ gia cấm, độc, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe khách hàng, vừa tổn hại chất lượng đảm bảo của cà phê Việt Nam, cũng như một vài công ty khác, họ đã hành động để cho ra đời cái cà phê không pha trộn".

"Tuyên bố của họ tương đối rõ ràng về mặt ý nghĩa, dù ngôn ngữ khá hoa mỹ làm cho Bật mí, chúng ta có thể chưa hiểu rõ. Hai sản phẩm mang đựng đậu nành của họ, Phinn và Wake-up, cũng được nêu tên và khẳng định không còn mang đậu nành", ông Sơn kể.

Vinacafe chủ đích tạo scandal, nhưng đang "chơi dao 2 lưỡi"

Đồng tình có việc doanh nghiệp tái định vị trong bối cảnh thị trường quá lo ngại về cà phê trộn, ông Tuấn Hà – CEO Vinalink – cho rằng hành động của Vinacafe lần này là "có chủ đích", nhưng phương pháp thiết kế này hơi mạo hiểm.

nhiều người đã cho rằng Vinacafe trước nay trộn đậu nành vào cà phê, và mang tuyên bố mới, Vinacafe đã khẳng định câu chuyện đồn đoán này là thật.

ngoại trừ ra, tuyên bố này còn kéo theo 3 tác động nguy hiểm khác:

– phổ biến người sẽ ngại lúc vị cà phê quen uống sẽ thay đổi do ko thơm ngon như trước

– Họ cảm thấy tương đối ức chế nguyên nhân là xưa nay bị uống cà phê đậu nành

– Họ ko thông tin tưởng tuyên bố nữa

Theo quan sát, một số nội dung nổi cộm lúc share tuyên bố của Vinacafe trên mạng xã hội trong các ngày nay chủ yếu là nội dung 2 và 3.

Ông Tuấn Hà phân tích: Về lâu dài, lúc cảm xúc nhất thời dần nguôi ngoai và lý trí dần kiểm soát, họ mang thể sẽ vẫn tìm Vinacafe nguyên do là tuyên bố này.

"Đây là nước cờ dạng "con dao 2 lưỡi". trường hợp các bạn quen uống cà phê cho thơm miệng (tức ko sành cà phê) chiếm hầu hết, họ sẽ dễ bỏ qua lỗi lầm xưa và tìm Vinacafe. Và một vài đối thủ của Vinacafe – G7 hay Nescafe, nếu ko tham gia tuyên bố sẽ dần mất vị trí. Dù sao tâm lý người Việt cũng ưu tiên sự thật thà, "đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại", ông Tuấn Hà chia sẻ.

Nhưng, nếu scandal này bị đẩy lên cao nữa, mà Vinacafe không xử lý khéo, việc nhãn hiệu bị ghét sẽ là điều tất yếu.

Cũng vô cùng may cho Vinacafe, khi đo bằng công cụ Social Monitoring và Google Trends, 3 từ khóa vượt trội các ngày này là Rio, Hoàng xuân Vinh, và Pokemon. Vinacafe chỉ là vụ việc nhỏ đứng ở vị trí 70 trong danh sách từ khóa được chọn kiếm phổ biến nhất.

Tuy nhiên, lòng tin của người dùng dành cho Vinacafe ít đa dạng cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin này. Tuyên bố: "Từ ngày 1/8 trong mỗi ly cà phê của Vinacafe là cà phê nguyên chất" được đánh giá là điểm nhấn của chiến dịch và đã tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ. Nhưng cũng chính tuyên bố này đã phủ định tuyên bố "Cà phê chỉ xây dựng từ cà phê" của Vinacafe 3 năm về trước, khi thừa nhận trước 1/8/2016, Vinacafe vẫn độn đậu nành vào sản phẩm.

>>> Chúng tôi cung cấp: ban may xay cafe mini

0 comments:

Post a Comment