Monday, October 10, 2016

Có thể bạn quan tâm: Bệnh n���m hồng hại ở cây cafe

Triệu chứng tác hại:

Bệnh thường phát sinh trên cành, sắp nơi phân cành giáp có thân hoặc vài cành mọc ngang. Ban đầu vết bệnh chỉ là vài đốm màu phớt hồng, nhẵn. Về sau vết bệnh dày lên và chuyển dần sang màu hồng, trên mặt vết bệnh mang 1 lớp bào tử nấm màu hồng nhạt vô cùng mịn. lúc vết bệnh cũ màu hồng sẽ chuyển dần sang màu trắng xám. giả dụ thời tiết thuận lợi, vết bệnh sẽ tăng trưởng rộng dần (chạy dọc theo cành, với lúc dài đến các tấc và dần dần bao bọc hết chu vi của cành). Đồng thời mang quá trình lan rộng của vết bệnh, nấm ký sinh còn xâm nhập vào bên dưới lớp vỏ phá hại mạch dẫn và tượng tầng làm chết vỏ cây, khiến cho nước và dinh dưỡng ko được vận chuyển lên phía trên, xây dựng hầu hết lá phía trên chỗ bị bệnh bị úa vàng và rụng, trái bị rụng non, cuối cộng cành sẽ bị chết khô (phần vỏ chỗ bị bệnh sở hữu thể bị nứt và chảy nhựa), ảnh hưởng cực kỳ lớn tới sinh trưởng, tăng trưởng và năng suất của cây cà phê.

lý do là yêu cầu của nấm là yêu cầu sở hữu nhiệt độ và ẩm độ cao để sinh sản và tăng trưởng, phải bệnh thường gây hại mạnh trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của mùa mưa.

Kết quả hình ảnh cho cay ca phe
>>> Xem thêm: đồ pha chế

ngoại trừ cà phê, bệnh còn gây hại cả cây cao su và đa dạng loại cây lâu năm khác như xoài, sầu riêng, mãng cầu, nhãn, cam quýt, chan, bưởi…vì thế nguồn bệnh với rất sẵn trong tự dưng, cần việc phòng ngừa bệnh cho cây cà phê đôi lúc cũng gặp không ít khó khăn.

Biện pháp phòng trị:

Muốn phòng trị bệnh có hiệu quả, bạn phải áp dụng hài hòa một số biện pháp sau đây:

- ko đề nghị trồng cà phê quá dày, buộc phải thường xuyên cắt tỉa một số cành bị sâu bệnh, cành nằm khuất trong tán lá ko sở hữu khả năng cho trái…để vườn thông thoáng, tăng cường ánh nắng và giảm bớt ẩm độ trong tán lá.

- Trong vườn yêu cầu xếp đặt hệ thống thoát nước, để giảm bớt ẩm ướt trong mùa mưa, tránh nấm bệnh sinh sản, vững mạnh.

- Thường xuyên cắt bỏ một số cành đã bị bệnh chết đưa ra khỏi vườn tiêu hủy để hạn chế bệnh lây lan.

- yêu cầu kiểm tra vườn cà phê thường xuyên (nhất là một số tháng trong mùa mưa) để phát hiện sớm và phun thuốc phòng trị bệnh kịp thời.

>>> mang thể quý khách quan tâm: muỗng múc kem inox

nếu thấy vết bệnh mới phát sinh trên một vài cành to sắp thân thì với thể sử dụng một trong một vài dòng thuốc như Bordeaux,vanicide 5SL, Saizole 5SC, Valindacin 3DD, Anvil 5SC…pha nồng độ 5% quét lên cành (2 lần mẹo nhau 7-10 ngày).

trường hợp bệnh phát sinh phổ biến trên cả một số cành nhỏ, quý khách có thể sử dụng 1 trong các cái thuốc trên phun lên cây để phòng trị bệnh (về liều lượng và phương pháp dùng người mua sở hữu thể tham khảo hướng dẫn của nhà cung cấp với in trên nhãn thuốc). Nhớ phun ướt đẫm chỗ bị bệnh và các vùng kế bên.

Muốn thuốc có hiệu quả cao và kéo dài, tăng bám dính và loang trải, tất cả mọi người nên pha thêm 2% dầu khoáng SK Enspray 99EC. Phun định kỳ khoảng 10-14 ngày/lần cho đến lúc bệnh ngừng vững mạnh.

Để việc phòng trị mang lại hiệu quả cao, người mua yêu cầu vận động rộng rãi chủ vườn cùng tiến hành tiêu dùng thuốc trên diện rộng, để hạn chế bệnh lay lan sang nhau.

các vườn đã bị bệnh gây hại nặng, cộng sở hữu việc dùng thuốc tất cả mọi người bắt buộc bón thêm phân để cây cà phê nhanh hồi phục.

>>> Chúng tôi cung cấp: bình lắc

0 comments:

Post a Comment