Friday, December 2, 2016

CÀ PHÊ VÀ MỘT SỐ KINH NGHI��M NHỎ

Sẽ ko với rộng rãi điều để đề cập trường hợp hàng ngày người mua chỉ dừng lại ven đường, sắm một ly cà phê "take away" rồi phi thẳng tới trường hoặc công sở. do, người mua chỉ bắt buộc 1 chút caffein để làm cho mình tỉnh táo. Tuy nhiên, trường hợp quý khách thực sự ưa chuộng tới cà phê thì bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ, biết đâu nó sẽ giúp người dùng thưởng thức cà phê ngon hơn, cảm thấy thú vị hơn khi ngồi bên tách cà phê nóng ấm.

ví như người mua chỉ đề nghị tỉnh ngủ, người dùng có thể uống wakeup 247 hoặc một lon bò húc, trong ấy cũng sở hữu mọi chất caffein và nicotin rồi🙂

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho

những mức độ rang cà phê, dựa vào những chiếc cà phê hiện với tại Seed lớn my soul.

sắm cà phê

 • Theo màu sắc của hạt cà phê, càng rang đậm, cà phê càng có màu tối. có light / blonde roast, cà phê sẽ nhẹ hơn, chua hơn, hương vị phong phú hơn. tới medium roast thì vị của cà phê trọn vẹn, đậm đà, rồi tới dark roast trở lên thì sẽ đắng hơn, mang mùi khói rõ rệt. Thế buộc phải tìm loại nào phụ thuộc vào sở thích vị giác của người mua.
 • không cần mua cà phê bột, trừ phi người dùng sở hữu thể uống một gói 250gr trong một tuần. tốt nhất là mua cà phê nguyên hạt, bao giờ bạn uống thì xay lượng vừa đủ.
 • một lần nữa, không yêu cầu mua một số gói cà phê bột, vì người dùng ko thể biết được người ta đã trộn một vài gi với cà phê trước khi xay. không tính ra, còn sở hữu nhiều chất bảo quản trong đó nữa. quanh đó ấy, nhìn một gói cà phê nguyên hạt, cho dù nó sở hữu được mixed hay blended bởi rộng rãi hạt cà phê khác nhau thì khách hàng cũng có thể dựa vào kinh nghiệm để nhận thấy đâu là arabica, đâu làrobusta, cũng như mức độ rang của gói cà phê ấy.
 • Hãy chọn một vài gói cà phê mà nhà chế tạo ghi rõ ngày rang (roasting date / roasted date), hoặc khi mua tại shop sở hữu phân phối một vài gói cà phê rang sẵn, hãy hỏi họ / hoặc cần họ ghi ngày rang lên bao bì. Tại sao? nguyên do là cà phê sau khi rang sẽ chỉ ngon nhất trong vòng 7-10 ngày thứ 1, và sau 4-5 tuần sẽ không còn thơm ngon nữa. (Lúc đấy chỉ uống giải khát thôi :D).

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-1

một gói cà phê tại Bangkok, với ghi rõ ngày rang (Date of Roast).

Dụng cụ pha chế tại nhà

 • Pha chế tại nhà phải sử dụng vài dụng cụ truyền thống.
 • ko bắt buộc mua máy espresso tại nhà, bởi người dùng nên là một chuyên gia mới sở hữu thể pha cà phê ngon bằng máy. Cũng như việc sử dụng máy ko thích hợp với phần lớn bạn bè quây quần.
 • yêu cầu dùng French press, một mẫu dụng cụ đơn giản, truyền thống và cũng cho hương vị cà phê tốt nhất.
 • người dùng cần với ít nhất 1 vật dụng xay cà phê bằng tay có vài nấc cơ bản.
 • bạn yêu cầu sắm 1 loại nhiệt kế đo nước, tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ở thời kỳ mới thiết kế quen sở hữu cà phê thì nhiệt kế hay cân (coffee scale) chưa buộc phải là quan trọng.

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-2

một vài cái dụng cụ cà phê theo cá tính truyền thống và "slow brew" hiện với tại Seed lớn my soul.

Pha chế và thưởng thức

 • cần với một ấm đun nước rất tốc để tiết kiệm thời gian.
 • Nước đun sôi đề nghị để nguội cho đến khi nhiệt độ nước còn khoảng 70 – 85 độ C.
 • đề nghị uống cà phê vào buổi sáng, nó sẽ giúp người dùng nạp năng lượng cho ngày mới, giúp quý khách giảm cân🙂nhưng quan trọng nhất là vào sáng sớm, vị giác của người mua chưa bị ảnh hưởng bởi một vài mẫu thực phẩm khác.
 • Đừng xay cà phê quá mịn, phải xay ở mức độ thô vừa cần, như thế sẽ giúp việc pha chế có French press đem đến hiệu quả cao.

Processed with VSCO with se3 preset

Cà phê được xay thô bằng đồ vật xay thủ công.

Sau cộng, giả dụ sở hữu thể, thì đừng uống cà phê 1 mình, do cà phê là cầu nối, là nơi chia sẻ mang khách hàng bè, gia đình, đồng nghiệp. Cà phê là vài câu chuyện, các lời tâm sự và cũng là phương pháp để cùng "enjoy" ngày mới.

0 comments:

Post a Comment