Wednesday, November 30, 2016

Mẹo nhận biết cà phê nguyên chất và hóa chất, bắp rang

Ly cà phê nguyên chất có màu cánh gián chứ chẳng hề màu đen. Còn cà phê có màu đen sậm thì coi chừng sở hữu thể có phẩm độc thường dùng nhuộm vải sợi. Tôi là dân nghiện cà phê, trà và đã mang 48 năm thưởng thức cà phê, xin phép mạn đàm về cà phê.

Thú uống cà phê: Dân ghiền cà phê vào buổi sáng sớm chỉ thích uống cà phê lề đường và tán gẫu thời sự mang nhau. Quán cà phê lề đường mà chúng tôi uống buổi sáng toàn dân ghiền và người khách ít thâm niên nhất cũng đã 15 năm. Riêng tôi đã với "30 tuổi cà phê" ở đây.

các các bạn cà phê xây dựng đầy đủ ngành nghề. Chúng tôi chào ngày mới bằng vài đề tài vô cùng hào hứng về kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật kỹ thuật, đời sống và nghệ thuật. Cà phê tuy không ngon lắm nhưng rất thú vị lúc vừa nhâm nhi vừa tán gẫu.

Riêng tôi, vì là dân ghiền cà phê nên công việc đầu ngày của tôi là nấu ấm nước để pha cà phê đặc thù và trà đặc biệt. Uống xong, rồi mới ăn sáng và đi đến quán cà phê ruột để tán gẫu, xong mới đi xây dựng. Sau giấc ngủ trưa, tôi đề nghị sở hữu 1 cữ cà phê đặc biệt nữa.

>>>Tin thêm: máy xay cafe mini giá rẻ

Dân ghiền cà phê chỉ khoái cà phê ngon: bạn ko thể nào uống được ly cà phê ngon khi chỉ pha một dòng cà phê. Dân ghiền nặng như ba tôi uống cà phê cực kỳ cầu kỳ. Ông pha 1 phần cà phê Moka và hai phần cà phê J. Martin và cho vào một ít bơ Bretel tan chảy.

1 phin cà phê được pha vào khoảng 25cc sữa đặc có đường. Hương thơm ngào ngạt trùng hợp của Moka và vị đắng thanh thoát của J. Martin hòa quyện vào sữa đặc tạo thành độ sánh, làm thỏa mãn khứu giác, vị giác và thị giác của các bạn mà ko yêu cầu tới bắp rang (để nâng cao độ sánh).

Tách cà phê luôn được hâm nóng trong nước sôi. Nhấp từng muỗng cà phê, tinh thần bạn cực kỳ sảng khoái, tâm thần thăng hoa. Cảm giác thăng hoa sẽ lên tới đỉnh điểm giả dụ các bạn uống một ly cà phê sữa như thế trên bờ hồ Xuân Hương (Đà Lạt) vào 1 đêm đông, bên tai nghe văng vẳng tiếng đàn dương cầm.

Cà phê xưa và nay: với hai dòng cà phê: Arabica và Robusta. Arabica, cực kỳ khó trồng, cho mùi hương thật tuyệt vời. Robusta lại cho vị rất đậm đà. Mà dân ghiền cà phê thì muốn được thưởng thức cả hương và vị.

Trước đây, người Pháp sở hữu vào Việt Nam hai giống cà phê thượng hảo hạng: Moka thuộc chiếc Arabica và J. Martin thuộc mẫu Robusta. Hai giống cà phê này siêu nổi danh trên thế giới và đắt giá hơn cả cà phê thượng hảo hạng của Brazil.

Trước năm 1975, Sài Gòn với một số tiệm cà phê nức tiếng chuyên sử dụng hai loại cà phê này như: Brodard, La Pagode, 5 Dưỡng. Riêng cà phê 5 Dưỡng, giá bình dân, là nơi tập trung rộng rãi văn nghệ sĩ để tìm nguồn cảm hứng.

Ngày trước, người uống cà phê ít, tuổi teen cũng ko thích lắm, mà người cung ứng cà phê thì phổ biến, bắt buộc không có tình trạng pha bắp rang. Cà phê bình dân cũng ngon. ngày nay, văn hóa uống cà phê chủ yếu là giao tiếp, bắt buộc người ta ít chú trọng đến đảm bảo cà phê. Vả lại, vài quán cà phê tăng trưởng rộng khắp, cà phê hạt thiếu, yêu cầu xảy ra tình trạng pha bắp rang, lâu ngày thành ra thói quen.

>>> Bài viết quan tâm:cách chế biến cafe hạt

"Cà phê pha bắp rang" lại đáp ứng được "gu" khoái "sánh" của thanh niên. Mà "cà phê pha bắp rang" thì xây dựng sao có mùi vị tuyệt diệu bằng cà phê nguyên chất, bắt buộc giới marketing cà phê mới chọn tới tinh dầu cho mùi hương cà phê. Lòng tham không đáy, họ còn nhẫn tâm rang bắp/đậu nành đến cháy đen và thêm đa dạng phụ gia độc hại vào cho giống cà phê.

nhiều thương hiệu cà phê cũng mang pha bắp rang, tỷ lệ pha khoảng 10%. mang tỷ lệ pha này, cà phê ko được ngon như cà phê nguyên chất, nhưng uống cũng được và không độc hại.

ngày nay, muốn uống được cà phê nguyên chất, chỉ còn phương pháp là sắm cà phê hạt ở Buôn Mê Thuột về nhờ cơ sở xay rang nhỏ, quen biết gia công.

cách nhận biết cà phê thật: Cà phê nguyên chất lúc pha ra, có màu cánh gián chứ chẳng phải màu đen, nước cà phê trong chứ ko đục. có một số quán, khi cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: đó là cà phê với pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng không hiểu tại sao sở hữu một số dân ghiền cà phê lại khoái uống cà phê dậy bọt?

khi cà phê pha phin, chưa bỏ đường mà đã có vị ngọt, đấy là nguyên nhân là với caramel. Mà đã sở hữu caramel, thì chắc hẳn là với pha đậu nành hoặc bắp rang.

Cà phê có màu đen sậm: coi chừng có phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, siêu độc hại cho sức khỏe). Họ sử dụng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cà phê để tạo hương, chứ chẳng có cà phê gì hết. Thường vài quán cà phê lề đường "không chuyên" (chỉ bán cho khách vãng lai) và một số quán cà phê nhạc chơi thủ pháp độc ác này.

>>> thông tin khác: may xay ca phe 600n

0 comments:

Post a Comment